Quá trình niềng răng có mấy giai đoạn?

Quá trình niềng răng có mấy giai đoạn?

Quá trình niềng răng có phức tạp và mất nhiều thời gian, chi phí như những gì chúng ta đang nghĩ ? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết mà Bác sĩ Trung chia sẻ nhé. Đồng thời, Bác sĩ Trung cũng giúp bạn tìm hiểu về lợi ích tuyệt vời của phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt.

Quá trình niềng răng diễn ra ở những giai đoạn nào?

Giai đoạn 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là giai đoạn đầu tiên của việc niềng răng nói chung và niềng răng trong suốt Zenyum nói riêng. Các nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát về răng miệng cho khách hàng. Ngoài ra, có thể đi kèm việc cạo vôi răng, đánh bóng hoặc vệ sinh răng miệng sao cho sạch sẽ. Cuối cùng là sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp cho khách hàng.

Giai đoạn 2: Lấy mẫu, chụp hình răng

Bước tiếp theo là tiến hành chụp hình, nội soi để có thể đánh giá chính xác tình trạng răng miệng. Mục đích của giai đoạn này là giúp nha sĩ có các nhìn tổng quát, xem xét trình trạng răng như răng thưa, răng hô, răng móm, sai khớp cắn hay không. Ngoài ra, các bác sĩ cũng lấy dấu hàm bằng thạch cao để thiết kế mắc cài, khay niềng phù hợp. Giai đoạn này sẽ bao gồm việc nhổ răng, điều trị các bệnh như viêm nướu, viêm tủy hoặc răng sâu.

Giai đoạn 3: Tư vấn và lên phác đồ điều trị

Sau 2 giai đoạn ở trên, các nha sĩ đã xác định được nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào sao cho phù hợp. Lên phác đồ điều trị sẽ giúp nắm bắt được sự dịch chuyển của răng sau khi niềng. Đồng thời sẽ giúp khách hàng có thể hình dung được quy trình niềng răng của mình. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng giúp có thể gồm nhiều bước nhỏ như mài răng, nhổ răng đối với từng trường hợp cụ thể.

Giai đoạn 4: Gắn mắc cài hoặc khay niềng

Một trong các giai đoạn niềng răng khá quan trọng tiếp theo của quá trình niềng răng là gắn mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Việc lựa chọn phương pháp nào là tùy vào sự tư vấn của nha sĩ hoặc thu nhập của mỗi người. Quá trình này có thể diễn ra từ vài tiếng đồng hồ, để chắc chắn mắc cài trong bị rơi sau khi gắn. Hơn thế nữa, để đảm bảo sự an toàn, các bác sĩ cũng dặn dò khách hành những lưu ý đặc biệt khi gắn mắc cài lên răng.

Gắn khay niềng trong suốt là giai đoạn được nhiều khách hàng mong đợi trong quá trình niềng răng

Giai đoạn 5: Theo dõi và điều trị

Tùy thuộc vào phương pháp chỉnh nha là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay khay trong suốt mà sẽ có thời gian theo dõi khách nhau. Đối với niềng bằng khay trong suốt, thời gian cần theo dõi là cách 1 tuần một lần. Phương pháp truyền thống có thể là 2 tuần hoặc 1 tháng để tái khám. Khi đó, nếu có bị kích ứng hay phát hiện mắc cài bị rơi mất thì sẽ tiến hành lắp đặt thêm.

Giai đoạn 6: Tháo mắc cài

Thời gian tháo mắc cài thường dao động từ 1 cho đến dưới 3 năm, tùy thuộc vào khung hàm của mỗi người. Tuy nhiên, sau khi tháo mắc cài cần phải đeo hàm duy trì. Bước này sẽ giúp răng không bị chạy lại vị trí cũ và cố định được vị trí mới niềng.

Quá trình niềng răng mất bao lâu để hoàn thành?

Thời gian niềng răng thông thường kéo dài từ 18 cho đến 25 tháng. Tuy nhiên với niềng răng trong suốt Zenyum thời gian niềng răng được tối ưu chỉ còn từ 3-9 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như niềng răng ở độ tuổi quá lớn thì thời gian sẽ lâu hơn. Vì vậy mà bạn cần nên lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp để tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, mức độ sai lệch của hàm và tình trạng răng miệng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

Thời gian niềng răng trong suốt giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

3 điểm nổi bật trong quá trình niềng răng trong suốt tại Zenyum

Rút ngắn quá trình niềng răng bằng công nghệ tiên tiến, mọi thao tác đều thực hiện online

Một ưu điểm ưu việt của quá trình niềng răng trong suốt Zenyum là tối giản các bước niềng so với phương pháp truyền thống. Thay vì phải đến nha sĩ để quan sát tình trạng tiến triển và dịch chuyển của răng miệng, bạn chỉ cần ở nhà theo dõi thông qua ứng dụng độc quyền của Zenyum trên điện thoại.  Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh thì ứng dụng sẽ thông báo đến cho khách hàng. Với công nghệ niềng răng tiên tiến từ Zenyum, bạn sẽ không gặp nhiều cảm giác đau đớn khó chịu hay gặp các ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân.

Zenyum là giải pháp cải thiện răng hô, răng móm hữu hiệu hiện nay.

Mô phỏng 3D hình ảnh trước và sau quá trình niềng răng

Đây cũng là một ưu điểm vô cùng vượt bậc mà niềng răng Zenyum mang đến cho khách hàng khắp châu Á. Để giúp khách hành hình dung được quá trình niềng, các chuyên gia tại đây sẽ chiếu đoạn mô phỏng hình ảnh 3D. Qua đó, giúp khách hành so sánh, quan sát được sự dịch chuyển của răng sau khi niềng. Đồng thời có thể so sánh được ưu điểm về thời gian và tỷ lệ thành công so với các phương pháp niềng răng thông thường.

Với mô phỏng 3D hiện đại, khách hành so sánh, quan sát được sự dịch chuyển của răng sau khi niềng

Được giám sát bởi các nha sĩ trong suốt quá trình niềng răng qua ứng dụng Zenyum

Với sứ mệnh mang đến nụ cười tự tin, tỏa sáng cho hàng triệu người thì Zenyum luôn đặt chất lượng phục vụ lên hàng đầu. Trong suốt quá trình niềng răng tại Zenyum, các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Singapore sẽ đồng hành và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay gặp trục trặc trong khi niềng, khách hàng sẽ được tư vấn nhanh chóng và dễ dàng. Ưu điểm này giúp tiết kiệm thời gian đi gặp trực tiếp bác sĩ và khách hàng có thể tự điều chỉnh nha tại nhà.

Chọn Zenyum – chọn đồng hành cùng các chuyên gia uy tín

 

Niềng răng trong suốt tại Zneyum để cảm nhận quá trình niềng răng trải nhẹ nhàng, đơn giản hơn

Zenyum là đơn vị thẩm mỹ răng hàng đầu tại Châu Á, với công nghệ niềng răng trong suốt hiện đại. Tại đây, Zenyum luôn cùng đồng hành, tư vấn và cập nhật tình trạng răng miệng thông qua ứng dụng trung gian.

Không những thế, Zenyum còn cam kết bảng chi phí cam kết 37 triệu đồng để khách hàng an tâm hơn về chi phí. Đối với những trường hợp đặc biệt, chi phí của niềng răng có thể cao từ 56 cho đến dưới 67 triệu đồng.

Với những gì mà bài viết đã mang đến nhiều thông tin về quá trình niềng răng cho khách hàng. Đồng thời, giúp khách hàng hiểu hơn về ưu điểm vượt trội của công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Zenyum. Nhanh tay đăng ký qua https://bit.ly/3vTeJ3p hoặc liên hệ qua https://forms.gle/2PmQByG1hWpDoD3Z7 để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền? Địa chỉ niềng răng tốt nhất năm 2021?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video