Niềng răng trong suốt – Thời gian niềng và cách rút ngắn thời gian niềng

Mọi người biết tới khay niềng răng trong suốt – Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất. Bên cạnh đó, rất nhiều thắc mắc “Không biết thời gian niềng răng khay trong mất bao lâu?” Trong bài viết này, bạn sẽ được biết thời gian niềng răng. Cùng với cách rút ngắn thời gian niềng răng khay trong suốt. 

Mời bạn đọc! 

1. Thời gian niềng răng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt (chỉnh nha không mắc cài) là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay. Các khay ôm sát vì được thiết kế riêng cho từng người. Sau khi lấy dấu mẫu hàm, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị cho khách hàng trên phần mềm. Thông qua đó, khách hàng có thể biết được răng của mình sẽ được dịch chuyển như thế nào trong quá trình niềng răng bằng khay trong suốt.

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài có thời gian niềng từ 1-2 năm. Thời gian tùy thuộc vào tình trạng răng của người niềng.

 • Có những trường hợp mất khoảng 24 tháng – Đây là trường hợp khó.
 • Có những trường hợp chỉ mất khoảng 8 tháng – Gồm các tình trạng như: Răng hô, móm nhẹ – Răng khấp khểnh nhẹ (6 răng cửa) – Răng cắn sâu nhẹ.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào yếu tố chính như:

 • Tình trạng răng miệng của bạn
 • Tay nghề của người bác sĩ

Niềng răng trong suốt - Thời gian niềng và cách rút ngắn thời gian niềng

2. Cách rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt

Trong quá trình chỉnh nha, bạn nên biết một số lưu ý sau đây để có thể rút ngắn quãng thời gian niềng:

 •  Thực hiện theo chỉ định của bác sĩ: Theo như chỉ định của nha sĩ bạn cần đeo khay niềng đủ 20-22 giờ/ngày. Vì vậy, khi bạn không đeo đủ thời gian đó thì kết quả sẽ không được đảm bảo.
 • Vệ sinh răng miệng tốt: Bạn hãy đảm bảo rằng răng miệng của bạn luôn được vệ sinh sạch sẽ. Vì trong quá trình niềng răng rất dễ xuất hiện các bệnh lý về răng. Bởi việc vệ sinh răng miệng khi niềng cũng khó khăn hơn. Các bước vệ sinh răng miệng đúng và đủ: Sử dụng chỉ nha khoa để lấy các cặn thức ăn vướng trên răng – Chải răng đúng cách – Súc miệng bằng nước súc họng.
 • Không sử dụng răng thay thế các công cụ: Trong quá trình niềng răng bạn không nên sử dụng răng để cắn các vật cứng, nhọn. Vì như vậy sẽ có các nguy cơ như: Làm biến dạng khay niềng hoặc làm sứt, mẻ răng.
 • Chú trọng thực đơn ăn uống: Khi niềng răng bạn nên tìm hiểu kĩ về vấn đề ăn uống. Bởi khi niềng cũng có rất nhiều thức ăn được bác sĩ khuyến cáo không nên ăn. Như: Các đồ ăn cứng, các thức uống có màu…

3. Địa chỉ niềng răng tốt nhất

Các bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhưng chúng ta cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn nha khoa để thực hiện niềng răng. Vì chỉnh nha chính là cả một lộ trình kéo dài 1-2 năm, nên người bác sĩ đồng hành cùng bạn rất quan trọng.

Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên – Nha khoa UY TÍN và TỐT NHẤT dành cho bạn:

 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp:

Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp ở tất cả các mảng như: định hình răng, phẫu thuật, phục hình, điều trị tổng quát, chăm sóc dự phòng. Đặc biệt, nha khoa có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội.

 • Trang thiết bị máy móc:

Bên cạnh một bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi thì máy móc thiết bị cũng hỗ trợ 1 phần rất lớn giúp cho quá trình nhổ răng được nhanh chóng hơn. Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên hoàn toàn đáp ứng được cho bạn yếu tốt đó. Bởi nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu của khách hàng đầy đủ và tốt nhất.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất có thể thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng của nha khoa. Đội ngũ chăm sóc khách hàng là những người được đào tạo chuyên sâu về kĩ năng và nghiệp vụ. Tất cả nhằm một mục đích chung là làm hài lòng khách hàng.

Trên đây là nhưng thông tin về niềng răng bằng khay trong suốt. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nha khoa hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video