Niềng răng mắc cài sứ – Ưu điểm, nhược điểm và địa chỉ nha khoa uy tín!

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha cũng được rất nhiều người lựa chọn. Vì phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao. Cùng với đó, mắc cài sứ có những ưu điểm rất nổi trội. Nhưng phương pháp chỉnh nha này cũng có nhược điểm nhất định. 

Mời bạn đọc bài viết sau đây! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp mắc cài sứ. 

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ khá tốt. Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ cũng bao gồm hệ thống mắc cài và dây cung. Hạt mắc cài được làm bằng chất liệu sứ trong suốt.

Mắc cài được gắn trực tiếp lên răng và được cố định lại bằng dây cung. Dây cung và mắc cài tác động lực lên răng giúp răng dịch chuyển. Phương pháp mắc cài sứ giống như 1 bước tiến cao hơn của mắc cài kim loại. Bởi mắc cài sứ có tính thẩm mỹ khá tốt. Vì vậy, cũng khá đông mọi người lựa chọn phương pháp này.

2. Mắc cài sứ dành cho đối tượng nào?

Lưu ý khi niềng răng

Niềng răng giúp cho chúng ta có thể cải thiện được tình trạng khớp cắn. Cũng như bạn có thể loại bỏ được các vấn đề về răng. Từ đó, với một khớp cắn ổn định thì chất lượng cuộc sống cũng được tốt lên.

Niềng răng mắc cài sứ không kén người sử dụng, vì hầu hết trường hợp nào cũng có thể niềng răng bằng phương pháp này. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp trong chỉnh nha đó là:

  • Tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, lệch lạc.
  • Các vấn đề về: lệch hàm, hẹp hàm,..
  • Những người cần tính thẩm mỹ.

Đó là những trường hợp gặp khá phổ biến khi niềng răng. Hầu hết họ lựa chọn phương pháp mắc cài sứ vì có tính thẩm mỹ quá tốt.

3. Những ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Bất cứ 1 loại phương pháp chỉnh nha nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng vậy. Sau đây là những ưu và nhược điểm mà bạn nên biết.

3.1 Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ bao gồm:

  • Tính thẩm mỹ:  Tính thẩm mỹ trong niềng răng luôn được rất nhiều người chú trọng. Mọi người thường e ngại về vấn đề lộ niềng răng. Bởi nó sẽ rất mất thẩm mỹ trong vấn đề giao tiếp. Niềng răng mắc cài sứ với chất liệu là sứ trong suốt. Chính vì vậy tính thẩm mỹ của phương pháp này được đánh giá khá tốt.
  • Tính hiệu quả: Lực của dây cung và mắc cài tác động 1 lực nhất định lên răng. Lực tác động đều và đủ mạnh. Vì vậy, hiệu quả sau chỉnh nha được đánh giá cao.
  • Tính an toàn: Với chất liệu được làm bằng sứ nha khoa nên hoàn toàn an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu ở trên, phương pháp mắc cài sứ cũng có những nhược điểm khá rõ như:

  • Tính bền: Do mắc cài làm bằng sứ nên tính chịu lực không tốt. Nếu bạn không chú trọng trong vấn đề ăn uống thì rất dễ có nguy cơ bị vỡ mắc cài.
  • Tính tiết kiệm: Do mắc cài dễ vỡ vì vậy bạn sẽ lại mất 1 khoản chi phí để chi trả cho vấn đề mắc cài bị vỡ trong quá trình chỉnh nha. Điều này là một vấn đề khá lớn trong việc chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ.
  • Vệ sinh răng miệng: Thứ nhất, do màu của mắc cài là màu trắng trong vì vậy bạn cũng nên hạn chế uống những đồ uống có màu đậm. Vì điều này sẽ làm biến đổi màu sắc của mắc cài. Đồng thời, vệ sinh răng miệng sau ăn uống cũng cần chú ý và cẩn thận. Việc vệ sinh răng miệng quá mạnh cũng sẽ dẫn đến vấn đề bung, vỡ mắc cài. Đồng thời nếu đeo mắc cài mà bạn không vệ sinh răng miệng tốt sẽ dễ dẫn đến các bệnh lý về răng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cho  mình 1 địa chỉ nha khoa phù hợp là rất quan trọng. Bạn cần chọn cho mình địa chỉ nha khoa tốt để được nghe những tư vấn đúng nhất từ chuyên gia, bác sĩ. Nhờ vậy vấn đề về hàm răng sai lệch khớp cắn mới có thể được cải thiện tốt đa.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video