Niềng răng để có nụ cười đẹp – Niềng răng ở đâu là tốt nhất?

Những ưu và nhược điểm của việc niềng răng? Niềng răng ở đâu tốt – Chỉnh nha tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên

1. Những ưu và nhược điểm của việc niềng răng

Mỗi phương pháp chỉnh nha lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Ưu và nhược điểm đều có thể tìm thấy ở tất cả các phương pháp chỉnh nha như: phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt, phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống, phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ…

Sau đây sẽ là ưu và nhược điểm của mỗi loại:

1.1 Phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống

Phương pháp niềng mắc cài truyền thống được rất nhiều người lựa chọn bởi vì những ưu điểm sau đây:

 • Chi phí hợp lý: Nếu so sánh mức giá của chỉnh nha mắc cài truyền thống với các phương pháp chỉnh nha còn lại thì đây được xem như phương pháp chỉnh nha rẻ nhất. Tùy vào mỗi nha khoa thì mức giá có thể có sự chênh lệch 1 chút về giá cả.
 • Thời gian niềng nhanh: Phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống có thời gian niềng răng nhanh. Bởi vì các mắc cài khi được gắn chặt vào răng sẽ chịu tác động lực của dây cung. Việc lực tác động đó sẽ diễn ra đều đều và theo giai đoạn. Chính vì vậy nên thời gian niềng cũng sẽ được rút ngắn hơn so với các phương pháp khác.
 • Tính đa dạng: Mắc cài truyền thống sẽ có hệ thống dây chun tự buộc với đa dạng các màu sắc khác nhau. Vì vậy bạn có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích của cá nhân.

Bên cạnh ưu điểm thì phương pháp niềng bằng mắc cài truyền thống cũng có những nhược điểm như:

 • Thời gian ban đầu khi mới làm quen với mắc cài thì bạn sẽ có cảm giác vướng và khó chịu. Bởi vì hệ thống dây cung và mắc cài sẽ làm cho miệng bạn chật hơn.
 • Khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt: Do tính chất của mắc cài là không di chuyển được cũng như không thể tự do tháo lắp nên khi ăn uống và vệ sinh bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thời gian ban đầu bạn cần làm quen dần với mắc cài bằng cách ăn những đồ ăn mềm và cần thái nhỏ thức ăn để ăn uống dễ dàng hơn. Điều đó giúp bạn tránh được việc làm bung mắc cài. Còn vệ vệ sinh răng miệng thì ngoài việc sử dụng bàn chải đánh răng thì bạn cần tới máy tăm nước để có thể lấy hết được cặn thức ăn thừa.
 • Dễ bung, tuột mắc cài: Nếu như bạn không may ăn đồ ăn quá cứng, nhai quá nhiều hoặc vệ sinh không đúng cách thì có thể làm cho mắc cài bị bung ra. Khi gặp phải tình trạng đó thì bạn cần tới ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám và gắn lại mắc cài.
 • Tính thẩm mỹ: Do hệ thống dây cung và mắc cài được gắn quanh miệng nên phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống không có tính thẩm mỹ.
Niềng răng để có nụ cười đẹp - Niềng răng ở đâu là tốt nhất?
Niềng răng truyền thống

1.2 Chỉnh nha mắc cài sứ

Phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm như:

 • Độ bền: Nếu như phương pháp mắc cài truyền thống các mắc cài được làm bằng chất liệu sắt không gỉ với độ bền cực cao. Thì phương pháp chỉnh nha này các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ. Chính điều này khiến cho bạn phải thực sự cẩn thận bởi mắc cài rất dễ vỡ.
 • Chi phí: Mặc dù nếu so với phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ có chi phí thấp hơn. Nhưng so với niềng răng mắc cài kim loại thì mắc cài sứ lại cao hơn và độ bền không bằng mắc cài kim loại.
 • Thời gian niềng: So sánh thời gian chỉnh nha bằng mắc cài sứ sẽ lâu hơn thời gian chỉnh nha mắc cài kim loại.
Chỉnh nha mắc cài sứ

1.3 Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt

Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt được xem như phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay. Nhưng phương pháp này cũng có những ưu điểm và nhược điểm sau:

ƯU ĐIỂM:

 • Tính thoải mãi, dễ chịu: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác.
 • Tính năng tháo lắp: Do khay niềng răng trong suốt có thể tháo lắp linh hoạt vì vậy bạn cso thể thoải mái trong vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng.
 • Ít đau: Khay niềng trong suốt tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn.
 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Còn đối với phương pháp mắc cài dài hơn 20 đến 30 phút.
 • Tính thẩm mỹ cao: Do khay niềng làm chất liệu nhựa trong suốt nên khi đeo niềng bạn sẽ không cần lo về vấn đề bị lộ niềng và gây mất thẩm mỹ.

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Do khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp nên người sử dụng có thể hay để quên và mất khay khi đi ăn uống hay vui chơi…
 • Chi phí niềng bằng khay trong suốt thuộc mức giá cao nhất so với tất cả các phương pháp chỉnh nha còn lại.
 • Thời gian niềng bằng khay trong suốt có thể sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của các phương pháp chỉnh nha. Mỗi phương pháp lại có những tính năng khác nhau vì vậy bạn hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp và nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng răng hiện tại của mình nhé!

Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt

2. Niềng răng ở đâu tốt – Chỉnh nha tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên

Khi có nhiều nha khoa được xây dựng như hiện nay thì việc chọn lựa 1 nha khoa uy tín và tốt để niềng răng cũng trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn muốn có một nụ cười đẹp và hoàn hảo nhất thì nên lựa chọn nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên.

Lý do bạn nên lựa chọn nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên là vì:

 • Bác sĩ: Tại nha khoa có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Đồng thời, bác sĩ có thể cùng bạn lựa chọn được phương pháp và cách để kiến tạo nên 1 nụ cười hoàn hảo nhất có thể.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Họ sẽ sàng giải đáp các thắc mắc của bạn nhanh chóng.
 • Cơ sở vật chất: Tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên có hệ thống máy móc cũng như thiết bị hiện đại. Tất cả sẽ dùng để phục vụ cho khách hàng khi tham gia trải nghiệm các dịch vụ tại nha khoa.
Niềng răng để có nụ cười đẹp - Niềng răng ở đâu là tốt nhất?
Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chỉnh nha. Bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp chỉnh nha phù hợp để có được nụ cười HOÀN HẢO nhất nhé. Nếu muốn có được nụ cười hoàn hảo hãy đến với nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên bạn nhé.

Địa chỉ liên hệ: 

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội
Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội
GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m
HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121
Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video