Nhổ răng 8 chỉnh nha – Hậu quả khôn lường nếu không nhổ!

Nhổ răng 8 khi chỉnh nha là 1 trong những chỉ định bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân của mình nếu muốn chỉnh nha. Việc răng số 8 tại sao cần phải chỉ định nhổ bỏ đi và nếu không nhổ sẽ có những ảnh hưởng ra sao?

Tất cả sẽ có trong thông tin bài viết dưới đây! Mời bạn đọc bài viết này!

1. Nhổ răng 8 khi chỉnh nha – Tại sao cần nhổ?

Nhổ răng 8 chỉnh nha - Hậu quả khôn lường nếu không nhổ!

Đối với chiếc răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm. Trong y khoa, người ta sẽ chia ra thành 4 cung hàm. Theo ước tính của các nhà khoa học, cung hàm sẽ được chia thành 2 nửa. Bao gồm nửa bên trái và nửa bên phải.

Chiếc răng số 8 hầu như không có chức năng thẩm mỹ và ăn nhai. Chiếc răng này thường có chỉ định cần nhổ kể cả khi bạn không chỉnh nha. Bởi những ảnh hưởng mà chiếc răng khôn mang lại là rất nhiều.

Răng khôn là chiếc răng mọc lâu và chậm rất trên cung hàm. Đó cũng là nguyên nhân gây nên các vấn đề và bệnh lý về răng miệng. Việc răng khôn mọc chậm sẽ có nguy cơ bị lợi trùm lên và khó có thể mọc ra. Đây là tình trạng răng số 8 mọc ngầm. Việc răng mọc ngầm gây nên các bệnh lý về viêm lợi, nướu. Do thức ăn dễ bị dắt và bám vào phần lợi. Từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn, viêm nhiễm phát triển mạnh mẽ.

Cùng với đó, tỷ lệ răng khôn bị sau chiếm phần rất lớn. Khi răng số 8 bị sâu lâu ngày sẽ hình thành nên các lỗ sâu răng. Có thể bạn cũng biết, lỗ sâu răng chính la thủ phạm của vấn đề hôi miệng.

Những ảnh hưởng mà răng khôn mang lại là rất nhiều. Bởi từ vấn đề của răng khôn, các răng kế cạnh đó cũng bị lây lan, ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn được khuyên rằng nên nhổ răng khôn khi đã đủ tuổi. Việc nhổ răng số 8 càng sớm sẽ càng tốt.

Đặc biệt nếu như tình trạng răng 8 mọc lệch không được nhổ thì sau khi chỉnh nha sẽ rất dễ bị tái phát do chiếc răng 8 xô vào răng 7 gây nên tình trạng lệch lạc các răng.

2. Khi nào cần nhổ răng số 8

Răng số 8 cần nhổ khi có những vấn đề dưới đây:

  • Vấn đề thứ 1: Khi bạn thấy chiếc răng khôn bắt đầu có những dấu hiệu đau nhức. Răng số 8 khiến cho bạn bị những tình trạng như: đau nhiều, chèn ép răng số 7, nhiễm trùng nhiều lần, u nang…

  • Vấn đề thứ 2: Bằng mắt thường thì có thể sẽ không chẩn đoán chính xác được tình trạng của răng. Trong trường hợp răng số 8 mọc chưa gây biến chứng nhưng hình ảnh X-quang cho thấy răng số 8 khi mọc có thể làm ảnh hưởng đến răng số 7.

  • Vấn đề thứ 3: Tình trạng răng khôn mọc ngầm gây viêm lợi và đau nhức dai dẳng, chỉ được phát hiện khi chụp X-quang. Từ đó bác sĩ sẽ có những chỉ định bạn cần nhổ.

  • Vấn đề thứ 4: Bạn nên nhổ răng khôn đi khi thấy có những tình trạng răng bị biến dị, hình thái răng bất thường.

  • Vấn đề thứ 5: Trong trường hợp nếu răng khôn bị sâu hoặc mắc các bệnh lý về nha chu thì nên nhổ bỏ.

  • Vấn đề thứ 6: Đây là vấn đề đặc biệt được quan tâm và bạn nên lưu ý. Trong trường hợp bạn muốn niềng răng, làm răng giả hoặc có nhu cầu chỉnh hình, hay răng số 8 là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý toàn thân khác.

Trên đây là những thông tin về chủ để NHỔ RĂNG SỐ 8 KHI NIỀNG RĂNG. Nếu bạn cũng đang niềng răng mà ngại nhổ răng 8 thì bạn nên cân nhắc nhé!

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nha khoa hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây. Bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video