Nguy cơ mất răng vĩnh viễn do các bệnh răng miệng

Nguy cơ mất răng vĩnh viễn do các bệnh răng miệng

Theo thống kê vào năm 2019 của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, có đến 90% người Việt Nam đang mắc bệnh liên quan đến răng miệng. Các bệnh lý răng miệng phổ biến là: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, các biến chứng do răng khôn… Nếu không điều trị kịp thời, những căn bệnh này sẽ tiến triển nặng. Thậm chí gây nhiều biến chứng. Trong đó nguy hiểm nhất là mất răng vĩnh viễn

các bệnh răng miệng
các bệnh răng miệng

 Sâu răng – bệnh lý răng miệng gây mất răng phổ biến nhất

Khi bị sâu răng, các mô cứng của răng bao gồm men răng và ngà răng sẽ bị phá hủy. Ảnh hưởng tới tủy, gây một số bệnh về tủy răng, nghiêm trọng hơn là ở các vùng xung quanh chóp răng. Nếu chủ quan, không chữa trị kịp thời thì răng bị mất khả năng phục hồi và phải nhổ bỏ gây mất răng vĩnh viễn.

Vì vậy, khi bắt đầu xuất hiện những cơn đau nhức răng hoặc bề mặt răng ngả màu nâu, đen… bạn cần đến nha khoa để thăm khám ngay.

Hiện nay, trám răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để điều trị sâu răng. Tùy theo mức độ hư hỏng của răng, bác sĩ sẽ xử lý các tổn thương và lựa chọn vật liệu trám phù hợp. Tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên, bác sĩ sử dụng phương pháp trám Composite hiện đại. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng bền lâu.

Trường hợp răng sâu quá nặng, cấu trúc răng bị phá hủy, bệnh nhân phải tiến hành điều trị tủy. Sau đó bọc sứ để bảo vệ răng thật.

Hãy liên hệ với nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên khi răng của bạn đang gặp vấn đề

xem thêm << Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video