Người mới bắt đầu niềng răng – 5 Lời khuyên chuyên gia mách bạn

Người mới bắt đầu niềng răng chắc chắn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn nha khoa uy tín để niềng bởi vì ngoài kia có vô vàn nha khoa để bạn lựa chọn. Nhưng bạn có chắc chắn là nha khoa đó thực sự uy tín và làm tốt cho quá trình niềng răng của bạn không? Nếu bạn đang không biết làm sao để có thể có 1 quyết định đúng đắn hơn trong quá trình chọn lựa địa chỉ uy tín để niềng răng có thể tham khảo bài viết này của Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên.

Dưới đây là 5 lời khuyên mà chuyên gia mách cho bạn để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình chọn lựa nha khoa uy tín!

1. Người mới bắt đầu niềng răng – Lời khuyên thứ 1

Lời khuyên thứ 1 chuyên gia khuyên bạn đó là nên chọn bác sĩ và chọn nha khoa phù hợp.

Tại sao cần phải chọn bác sĩ và nha khoa phù hợp? Vì kết quả chỉnh nha tốt là điều ai cũng mong muốn sau khi kết thúc chỉnh nha. Vậy nên để tìm được bác sĩ có tâm và nha khoa tốt thì bạn nên có sự tìm hiểu trước khi quyết định niềng răng ở 1 nha khoa nào đó.

Người mới bắt đầu niềng răng - 5 Lời khuyên chuyên gia mách bạn

  • Nếu bạn là người mới bắt đầu niềng răng thì bạn có thể hỏi những người quen đã từng có trải nghiệm niềng răng ở 1 nha khoa nào đó. Nếu như những người từng niềng đó cho bạn những phản hồi tích cực về nha khoa họ từng niềng thì đây cũng là 1 tín hiệu tốt để bạn có thể cân nhắc việc tới nha khoa đó để tham khảo và thăm khám niềng răng.
  • Hoặc bạn có thể Search nguồn thông tin và tìm hiểu các nha khoa trên các trang mạng như Google, facebook, Youtube… Những nguồn thông tin này sẽ là 1 mê cung nguồn tin tức để bạn có thể tìm kiếm. Nhưng nó cũng là 1 con dao 2 lưỡi vì khi bạn tìm hiểu quá sâu, quá nhiều thì thông tin của bạn sẽ bị nhiễu loạn bởi những thông tin đó.

Vậy phải làm thế nào để có thể tìm hiểu 1 cách thông thái hơn nếu như chúng ta tìm hiểu các nguồn thông tin trên mạng xã hội. Vậy thì bạn hãy cũng theo dõi tiếp ở phần 2, chuyên gia sẽ mách bạn điều gì nhé.

2. Trực tiếp đến nha khoa để thăm khám – Lời khuyên số 2

Trải qua bước 1 là tìm hiểu và chọn lọc nha khoa dựa vào lời giới thiệu, feedback từ người quen, người thân từng niềng. Hoặc lựa chọn từ nguồn thông tin bạn đã tìm hiểu được trước đó trên mạng xã hội thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là nên đến nha khoa đó để trực tiếp thăm khám.

Thực sự người mới bắt đầu niềng răng, khi bắt  đầu việc lựa chọn nha khoa để niềng sẽ là 1 bài toán đau đầu để bạn lựa chọn thì thông tin trong bài viết này sẽ dành cho bạn.

Lời khuyên số 2 mà bác sĩ khuyên bạn đó chính là đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và tư vấn. Khi bạn qua thăm khám thì có thể bạn sẽ cần 2-5 ngày kể từ ngày bạn qua thăm khám bác sĩ sẽ cần có thời gian để lên phác đồ điều trị cụ thể và  chi tiết cho bạn. Vậy nên bạn hãy nán lại một chút để đợi bác sĩ khoảng 2-5 ngày sau đó sẽ được thiết lập cuộc hẹn lần 2 qua trao đổi và xem kế hoạch cụ thể.

Trong lần hẹn thăm khám lần 2 này bạn có thể quyết định làm luôn nếu như thấy phác đồ và chi phí phù hợp. Hoặc bạn vẫn sẽ có sự lựa chọn khách đó là xin lại kế hoạch điều trị này và đi tham khảo thêm 1-2 nha khoa uy tín khác.

Lưu ý, bạn cũng chỉ nên tham khảo thêm 1-2 nha khoa uy tín khách, tránh đi tham khảo quá nhiều vì bạn biết đó, khi tham khảo quá nhiều thì có thể bạn sẽ lại tiếp tục bị hoang mang, hoặc nhiễu loạn thông tin. Vì vậy nên có sự cẩn trọng là tốt, nhưng bạn cũng nên sáng suốt và sàng lọc để có thể quyết định được chính xác nhất.

3. Lời khuyên số 3 dành cho người mới bắt đầu niềng răng

“Đặt niềm tin vào bác sĩ”

Chính xác là vậy, bạn cần đặt niềm tin vào bác sĩ – Người trực tiếp điều trị cho bạn. Tại sao lại vậy? Bởi vì nếu như bạn đang điều trị được 1 tháng hay nửa năm, 1 năm mà trong thời gian đó bạn thường xuyên chụp hình ảnh răng của bạn lên các hội nhóm để hỏi ý kiến mọi người. Thì mỗi người sẽ cho bạn 1 thông tin, lời khuyên khác nhau. Nếu bạn không đủ chính kiến bạn sẽ bị những lời nói đó nhiễu loạn thông tin và gây ảnh hưởng đến tâm lý niềng răng của bạn.

 

Đương nhiên, 1 bức ảnh bạn chụp hay những người bình luận về kết quả của bạn đó sẽ không thể nào đánh giá được hết cả giai đoạn bạn niềng răng. Bởi đơn giản họ không phải là người khám trực tiếp cho bạn, họ chưa chắc phải là những bác sĩ chuyên môn hay có chuyên ngành về chỉnh nha. Việc bạn nên làm đó là tin tưởng vào tay nghề bác sĩ, người điều trị suốt 2-3 năm cho việc nắn chỉnh răng của bạn. Bởi đơn giản họ cũng luôn mong muốn và luôn cố gắng để khách hàng của mình có 1 kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Còn nếu bạn có bất kì vấn đề gì trong quá trình niềng thì bạn hãy hỏi trực tiếp bác sĩ của mình để bác sĩ có thể giải đáp trực tiếp.

4. Lời khuyên thứ 4 – Chi phí niềng răng

Chuyên gia cảnh báo với bạn rằng tránh ham rẻ hoặc tin vào những quảng cáo như niềng răng 10 triệu, 15 triệu hay 20 triệu… Bởi có thể chính những chi phí rẻ quá như vậy sẽ khiến bạn “Tiền mất tật mang”.

Vậy chi phí niềng răng thường sẽ quyết định bởi những yếu tố nào:

  • Yếu tố về tình trạng răng của bạn
  • Yếu tố về phương pháp niềng bạn lựa chọn
  • Yếu tố về các vấn đề tình trạng tổng quát
  • Yếu tố về khu vực, vùng miền…

Bạn có thể tham khảo các bảng giá chung ở một vài nha khoa uy tín để từ đó cũng có sự cân đo đong đếm phù hợp, bạn nhé!

5. Mục tiêu và mong muốn niềng răng

Chuyên gia khuyên bạn khi đi khám chỉnh răng nên xác định ngay từ đầu mong muốn mà bạn niềng răng để điều trị những vấn đề gì. Tại sao lại phải xác định ngay từ đầu?

Bời vì những yếu tố sau:

  • Khi bạn biết được mong muốn, động cơ niềng răng của bạn là gì thì từ đó bạn sẽ có thể yêu cầu bác sĩ điều trị cho bạn những vấn đề đó. Đồng thời khi những mong muốn đó của bạn được bác sĩ đồng thuận và cam kết về kết quả điều trị thì sẽ có những đảm bảo về sau này khi kết thúc chỉnh nha.
  • Tránh tình trạng có thể ban đầu bạn chỉ muốn điều trị vấn đề hô, nhưng về sau bạn lại muốn điều trị hở lợi. Bởi vì nếu ví dụ ngay từ đầu bạn muốn điều trị cả hô và hở lợi thì chắc chắn phác đồ điều trị sẽ khác. Còn nếu như làm được 1 nửa quá trình bạn lại muốn thay đổi thì bạn sẽ cần phải bỏ thêm thời gian niềng, bỏ thêm chi phí niềng và phát sinh nhiều vấn đề hơn…
  • Khi bạn xác định được mong muốn và mục tiêu ngay từ đầu thì bác sĩ cũng dễ dàng điều trị cho bạn.

Trên đây là 5 lời khuyên dành cho người mới bắt đầu niềng răng. Những thông tin này có thể giúp bạn phần nào trong quá trình quyết định niềng răng của mình. Chúc bạn sớm có 1 nụ cười hoàn hảo như mong muốn nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể xem chi tiết hơn các lời khuyên của chuyên gia qua Video này nhé:

 

Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121  –  0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video