Mẹo hay giúp giảm bớt cơn đau nhức sau khi nhổ răng khôn!

Sau khi nhổ răng khôn bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề về ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý. Nhằm giúp cho vết thương sau nhổ được nhanh lành. Dưới đây là một số mẹo hay giúp cho bạn giảm được cơn đau sau nhổ răng.

Mời bạn đọc thông tin ngay sau đây!

1. Mẹo hay thứ 1 – Dành thời gian ngủ nghỉ

Việc nhổ răng khôn được coi như một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Chính vì thế sau cuộc tiểu phẫu này, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ ngủ nghỉ đúng và đủ thời gian. Bạn nên tránh việc lao động quá sức cũng như “coi nhẹ” giấc ngủ của mình.

Việc bạn dành nhiều thời gian cho giấc ngủ và nghỉ ngơi sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, mẹo để có được giấc ngủ ngon và hiệu quả đó là:

  • Tư thế ngủ: Bạn nên sử dụng gối để nâng cao phần đầu lên khi ngủ
  • Luyện tập: Nếu bạn là người thường xuyên tập thể dục thì bạn nên dừng lại việc tập luyện ít nhất 1-2 ngày. Bởi các bài tập vận động mạnh sẽ gây nên những tổn thương không đáng có.
  • Thư giãn: Bạn nên dành thời gian để thư giãn bằng cách nghe những bài hát giúp đầu óc có thể được nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

2. Mẹo hay thứ 2 – Chế độ ăn uống rất quan trọng

Đồ ăn mà bạn nên ăn trong những ngày đầu nhổ răng là những đồ ăn: Mềm, lỏng. Bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá cứng, rắn hoặc quá nóng, lạnh. Bởi vì, nếu bạn ăn những đồ quá cứng sẽ gây nên các vấn đề như: Va chạm vào phần nhổ răng. Từ đó, có thể gây nên tình trạng chảy máu hoặc tổn thương.

Những điều bạn cần lưu nhớ:

  • Thực phẩm cay nóng sẽ gây nên vấn đề đau nhức cho phần răng đã nhổ. Vì vậy, bạn cần tránh xa những thực phẩm như vậy.
  • Sử dụng ống hút khi uống nước là điều không nên. Bởi phần mới nhổ răng xong sẽ rất nhạy cảm. Đồng thời, bạn nên ăn uống nhẹ nhàng và bình thường để mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.
  • Nhiều người thường có suy nghĩ sau khi nhổ răng sẽ tránh việc mở miệng. Nhưng suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng. Bạn nên tập mở miệng từ từ và nhẹ nhàng. Nhờ đó mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

3. Sử dụng gạc và túi trà để hạn chế việc chảy máu

Vấn đề bị chảy máu sau 24h nhổ răng khôn là điều được bác sĩ nhận định nó là hoàn toàn bình thường. Sau khi bạn nhổ răng xong về nhà, bạn có thể sử dụng băng gạc và túi trà để giảm thiểu tình trạng chảy máu.

Thứ nhất, ở khoảng 12 giờ đầu sau nhổ răng bạn sẽ sử dụng băng gạc để cầm máu. Bạn nên cắn miếng gạc trong vài giờ sau phẫu thuật. Sau 12 giờ tiếp theo bạn có thể chuyển sang sử dụng túi trà ẩm. Lá trà khá hiệu quả trong việc giảm đau và giúp đông máu.

4. Mẹo hay – Vệ sinh miệng vào sáng ngày hôm sau

Trong muối có các thành phần giúp sát khuẩn tốt. Nhờ đó bạn có thể giảm khả năng bị viêm nhiễm. Vào buổi sáng, bạn nên dùng nước muối để súc miệng. Muối cần được pha với nước ấm để có thể khử khuẩn tối đa nhất có thể. Bạn hãy súc miệng như vậy nhiều lần trong ngày. Bằng miệng súc miệng nước muối bạn sẽ có thể giảm đi những cơn đau nhức.

Bên cạnh đó, cách tốt nhất để chúng ta có thể hạn chế được những khó chịu hay cảm giác đau nhức đó là: Lựa chọn nha khoa tốt và uy tín.

  • Tay nghề của bác sĩ – Người trực tiếp tiến hành nhổ răng cho bạn là rất quan trọng. Bởi bác sĩ có chuyên môn và nghiệp vụ tốt thì quá trình nhổ răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng.
  • Địa chỉ nha khoa đáp ứng đầy đủ nhu cầu về trang thiết bị máy móc: Trang thiết bị, máy móc hiện đại và đầy đủ sẽ giúp cho quá trình nhổ răng nhanh chóng hơn.

Nếu bạn muốn đặt lịch nhổ răng tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121

0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video