Mẹo chăm sóc răng miệng khi niềng răng – Đọc 1 biết 2!

Chăm sóc răng miệng tốt khi niềng răng là điều rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe của hàm răng tốt hơn. Đặc biệt cần phải vệ sinh răng miệng đúng và đủ. Vậy có những mẹo chăm sóc răng miệng khi niềng răng nào? 

Mời bạn đọc bài viết dưới đây!

1. Mẹo chăm sóc răng miệng – Sử dụng chỉ nha khoa

Khi bạn niềng răng, đặc biệt là đeo niềng răng mắc cài thì việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng. Trong quá trình ăn uống, thức ăn rất dễ bị vướng, mắc vào kẽ răng. Nếu như chỉ vệ sinh răng miệng 1 cách bình thường là chưa đủ.

Bạn cần sử dụng chỉ nha khoa (hoặc tăm nha khoa) để làm sạch. Chỉ nha khoa sẽ có thể lấy được thức ăn bị vướng ở khe răng, mắc cài. Việc lấy sạch cặn thừa sẽ giúp cho răng bạn khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với việc sử dụng bàn chải kẽ để làm sạch tốt hơn. Nên nhớ, chúng ta cần tránh tác động lực quá mạnh khi vệ sinh. Bởi như vậy sẽ rất dễ khiến cho bạn bị chảy máu chân răng.

2. Mẹo chăm sóc răng miệng – Chải răng đúng cách

Đánh răng thôi là chưa đủ. Mà chúng ta cần đánh răng sao cho đúng cách và đủ. Thông thường chúng ta thường đánh răng vào buổi sáng và tối. Nhưng đối với người niềng răng thì nên đánh răng sau mỗi lần ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết đánh răng đúng cách. Bởi nếu đánh răng sai cách thì việc đánh răng sẽ hoàn toàn vô tác dụng. Bởi nếu đánh răng không đúng thì các mảng bám thức ăn cũng sẽ không được làm sạch.

Bạn nên bắt đầu đánh răng ở đường viền nướu. Bạn cần giữ bàn chải đánh răng ở góc 45 độ so với nướu. Khi bạn đã làm sạch đường viền nướu, hãy tiến hành làm sạch kẽ răng.

Việc đánh răng đúng cách sẽ giúp cho chúng ta hạn chế được các vấn đề về răng miệng. Đồng thời các bệnh lý về răng cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. Bên cạnh đó, bạn đừng quên việc vệ sinh cả lưỡi. Vì nó là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nhưng thường bị chúng ta bỏ qua.

3. Sử dụng nước súc họng

Sau khi đã thực hiện xong các bước: Sử dụng chỉ nha khoa – Đánh răng. Bạn cần súc miệng bằng nước súc họng. Từ đó, các vi khuẩn “ẩn nấp” sẽ được làm sạch sâu.

Bạn hãy sử dụng loại nước súc họng phù hợp với mình.

4. Mẹo chăm sóc răng miệng – Lưu ý về vấn đề ăn uống

Khi niềng răng bạn cần tránh ăn những đồ ăn như:

  • Đồ ăn dính: Kẹo cao su hay những đồ ăn như kẹo dính bạn cần tránh. Bởi trong quá trình đeo niềng chúng ta ăn những đồ ăn đó sẽ làm cho kẹo bị vướng dính vào mắc cài. Điều đó rất mất vệ sinh và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.
  • Đồ ăn quá cứng, giòn, rắn: Nếu như bạn ăn những đồ ăn quá cứng hay giòn thì sẽ có thể gặp “tai nạn” như: Bung, tuột mắc cài.
  • Đồ ăn có màu sắc đậm: Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng khó khăn hơn rất nhiều so với bình thường. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các đồ uống có màu đậm. Tránh vấn đề răng ố màu.

Việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng rất quan trọng trong quá trình niềng răng. Vì vậy, bạn cần chú trọng các bước vệ sinh răng miệng hơn. Đặc biệt trong thời gian niềng răng. Nếu như bạn còn bất cứ thác mắc nào. Hoặc bạn đang có nhu cầu về niềng răng, bạn có thể vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121

0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video