Lấy cao răng – Những điều mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

Lấy cao răng – Những điều mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

Lấy cao răng là một trong những điều trị phổ biến nhất trong nha khoa. Việc lấy cao răng định kì sẽ giúp bạn loại bỏ được rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau. Vậy những kiến thức về cạo vôi răng nào là điều bạn cần biết. Quy trình cho việc cạo vôi răng diễn ra như thế nào và lợi ích của việc lấy cao răng là gì?

Dưới đây là bài viết về chủ đề cạo vôi răng và những kiến thức thú vị về chủ đề này. Bạn đừng bỏ lỡ kiến thức chủ đề nha khoa thú vị trong bài viết này!

1. Lấy cao răng là gì?

Lấy cao răng - Những điều mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

Cao răng hay còn gọi là vôi răng. Đây là những mảng bám, cặn thức ăn bám lại trên răng của bạn. Việc lấy vôi răng là kĩ thuật mà nha sĩ sử dụng đầu lấy vôi răng có độ rung sóng siêu âm để loại bỏ những cặn bám trên răng của bạn.

Việc lấy cao răng thường sẽ được lấy theo định kì 6 tháng/lần. Nếu như bạn không lấy cao răng thường xuyên thì những cao răng mảng bám sẽ tích tụ lâu ngày sẽ khiến sức khỏe răng bạn yếu đi với một số biểu hiện như:

 • Màu sắc răng không trắng sáng, có những mảng tích tụ vàng, đen…
 • Mùi hôi miệng
 • Lợi sưng đỏ, chảy máu khi đánh răng đây là giai đoạn nặng hơn của tình trạng cao răng, giai đoạn này được gọi là tình trạng viêm lợi.
 • Và nặng hơn của tình trạng viêm lợi là tình trạng viêm nha chu. Nếu nha chu của bạn quá yếu mà không điều trị kịp thời thì lâu ngày sẽ bị tình trạng răng yếu dần đi, lung lay. Đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo cho tình trạng mất răng.

Lấy cao răng có đau không? Có cần tiêm tê trong quá trình cạo vôi răng không? Mời bạn đọc thông tin tại phần 2.

2. Cạo vôi răng có đau không – Quy trình?

Lấy cao răng nhiều liệu có an toàn?

Việc nạo vôi răng không cần phải sử dụng đến việc tiêm tê. Trong quá trình lấy ở những người lần đầu đi lấy vôi răng thì có thể sẽ có cảm giác hơi ê răng. Còn đối với những người đã lấy nhiều lần thì sẽ không có cảm giác ê buốt răng nữa. Việc lấy vôi răng hoàn toàn rất nhẹ nhàng và không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu.

Tuy nhiên, trong quá trình lấy có thể có tình trạng chảy máu chân răng. Tình trạng chảy máu có thể có ít hay nhiều còn tùy thuộc vào những yếu tố như:

 • Mức độ cao răng, viêm lợi của bạn
 • Người lấy cao răng: Kĩ thuật, tay nghề…

Việc lấy cao răng sẽ gồm những bước sau đây:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng
 • Bước 2: Trước khi lấy bạn có thể sẽ uống nước súc miệng hoặc nước súc miệng chuyên dụng
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để lấy cao răng
 • Bước 4: Đánh bóng làm sạch kết thúc quá trình lấy vôi răng
 • Bước 5: Khách hàng súc miệng làm sạch lần cuối

3. Những lưu ý sau khi lấy vôi răng

Sau khi lấy vôi răng về nhà thì bạn cần lưu ý những điều gì? Khi lấy vôi răng xong thì bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Hạn chế sử dụng đồ ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. Vì sau khi vừa nạo vôi răng nếu như bạn sử dụng những đồ ăn/uống quá nóng/lạnh sẽ khiến răng nhạy cảm hơn và có thể có cam giác ê buốt.
 • Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hoặc các đồ uống có màu đậm như cà phê, nước chè… Những loại thực phẩm này sẽ khiến cho răng bạn nhanh chóng có nhiều mảng bám hơn.
 • Bạn nên đi tái khám và lấy cao răng định kì theo như lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những lưu ý và kiến thức về chủ đề “Lấy cao răng”. Tình trạng cao răng để lâu ngày sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng cho răng và ảnh hưởng nặng nề nhất chính là mất răng. Vậy nên đừng để vấn đề trở nên nghiêm trọng và trầm trọng thì bạn nên giải quyết vấn đề khi vấn đề còn nhỏ.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp cho nha khoa bác sĩ Trung Long Biên & Cộng sự để được giải đáp nhé. Để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn thì mời bạn xem trực tiếp video chủ đề Nạo vôi răng tại đây:

 

Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121  –  0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video