Khi nào nên nhổ răng khôn – Nhổ răng khôn có gây nên biến chứng không

Khi nào nên nhổ răng khôn là tốt nhất? Việc nhổ răng khôn có thực sự gây nên ảnh hưởng về vấn đề thần kinh không? Nếu có những ảnh hưởng hay biến chứng thì đó là những biến chứng nào? Cách giảm thiểu những ảnh hưởng xấu sau khi nhổ là gì? 

Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây! Bạn không nên bỏ lỡ! 

1. Khi nào nên nhổ răng khôn – Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Răng số 8 nằm cạnh răng số 7. Răng số 7 là chiếc răng ăn nhai chính trong cung hàm. Vì vậy, khi răng khôn bị các vấn đề hay bệnh lý như sâu răng thì răng số 7 sẽ rất dễ bị ảnh hưởng.

Chính vì thế, việc nhổ răng 8 không những không ảnh hưởng cho răng 7. Ngược lại còn góp phần giúp răng 7 tránh được các bệnh lý về răng. Bên cạnh đó, việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc quyết định nhổ chiếc răng khôn. Chúng ta nên nhổ răng càng sớm càng tốt. Bởi khi để quá lâu thì chân răng sẽ bám chắc và khó nhổ hơn. Đồng thời, răng khôn cũng gây ra rất nhiều vấn đề. Vì vậy chúng ta nên nhổ bỏ trước khi có quá nhiều ảnh hưởng.

Vậy những trường hợp nào có thể nhổ răng và trường hợp nào không thể nhổ? Hãy cùng đọc tiếp thông tin phần 2 của bài viết bạn nhé.

2. Trường hợp nào không nên nhổ răng khôn

Hầu hết các trường hợp đều có thể nhổ răng số 8 bình thường. Sau khi nhổ khoảng 1-3 ngày thì chức năng ăn nhai sẽ hoàn toàn ổn định. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp không nên nhổ:

  • Vấn đề về tim mạch, tiểu đường, huyết áp: Trước khi tiến hành quyết định nhổ răng hay không bác sĩ sẽ thăm khám cho bạn. Việc thăm khám nhằm giúp bác sĩ biết được bạn có mắc phải các vấn đề về tim mạch, tiểu đường hay huyết áp hay không. Nếu như bạn có mắc phải các tình trạng trên thì không được khuyến khích nhổ răng khôn.
  • Vấn đề về chứng bệnh máu khó đông: Nếu bạn mắc chứng bệnh máu khó đông thì cũng không nhổ răng được.
  • Phụ nữ trong thời kì mang thai và cho con bú: Phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc cho con bú cũng không nên nhổ răng.
  • Vấn đề về chứng bệnh thần kinh: Người bị mắc chứng bệnh về thần kinh cũng sẽ không nên nhổ răng khôn.

3. Nhổ răng khôn có gây nên biến chứng gì không?

Thực chất, nhổ răng số 8 cũng là một kỹ thuật không mấy phức tạp. Nhưng nó cũng có thể xảy ra các biến chứng. Vì vậy, bạn được khuyên nên tìm 1 địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề giỏi để thực hiện.

Một số biến chứng có thể gặp sau khi nhổ răng:

  • Biến chứng chảy máu kéo dài: Người bị chứng máu khó đông thì sẽ được khuyến cáo là không nên nhổ răng. Bên cạn đó, nếu bạn vừa nhổ răng xong mà sử dụng thuốc lá, rượu bia thì cũng có khả năng sẽ gặp biến chứng chảy máu kéo dài.
  • Vấn đề nhiễm trùng: Trước khi thực hiện ca nhổ răng cho bệnh nhân thì phồng tiểu phẫu cần được khử khuẩn sạch sẽ. Đồng thời các dụng cụ để nhổ răng cũng phải được hấp, khử khuẩn và làm sạch. Nếu không sẽ có nguy cơ dẫn đến vấn đề nhiễm trùng.
  • Vấn đề tổn thương dây thần kinh: Biểu hiện của biến chứng tổn thương dây thần kinh đó là: Ngứa ran, tê ở vùng lưỡi, môi, cằm và nướu. Biến chứng này sẽ tự hết sau khoảng vài tuần.
  • Vấn đề bị viêm xương ổ răng: Biểu hiện của biến chứng viêm xương ổ răng đó là: Người bệnh cảm thấu đau nhức trong khoảng 5-6 ngày. Đi cùng với đó là tình trạng đau tai, hơi thở có mùi…

Nếu bạn muốn đặt lịch nhổ răng khôn tại nha khoa bác sĩ Trung vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video