Khay niềng trong suốt – Cách thức và cơ chế hoạt động có gì đặc biệt?

Khay niềng trong suốt được mọi người lựa chọn vì có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Một trong số đó là việc ứng dụng công nghệ số hoàn toàn trong suốt quá trình chỉnh nha. Bên cạnh đó, khay niềng cũng có cách thức và cơ chế hoạt động riêng. 

Vậy cơ chế hoạt động của khay niềng có gì đặc biệt? Mời bạn đọc tiếp bài viết! 

1. Khay niềng trong suốt hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ và chức năng của khay niềng răng trong suốt chính là tác dụng lực lên răng. Nhờ lực tác dụng đó mà răng có thể dịch chuyển về đúng vị trí. Khay niềng chính là 1 khí cụ trong chỉnh nha.

Khi bạn tới nha sĩ, bước đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát. Việc khám như vậy sẽ giúp bạn có thể phát hiện các bệnh lý về răng. Trong trường hợp nếu có các bệnh lý thì bạn sẽ cần điều trị bệnh lý đó trước khi niềng. Bước tiếp theo bạn sẽ được chỉ định đi chụp phim. Dựa vào phim bạn chụp mà bác sĩ sẽ có thể đánh giá được tình trạng răng của bạn. Sau đó bạn sẽ được tiến hành lấy dấu mẫu hàm.

Việc lấy dấu sẽ được hệ thông bằng số hóa trên phần mềm máy tính. Hệ thống sẽ số hóa hàm răng bằng mô hình 3D. Tất cả quy trình và các bước đều được thực hiện bằng công nghệ 4.0. Vì vậy, bạn sẽ biết trước được kết quả sau chỉnh nha. Chúng ta sẽ nhìn thấy thực tế các răng sẽ dịch chuyển ở những vị trí như thế nào, bao nhiêu mm thì chúng ta có thể nhìn ra được. Độ chính xác cao vì chúng ta có thể tính được độ nghiêng của từng răng.

2. Khay niềng trong suốt sử dụng phần mềm Clincheck 3D

Phần mềm Clincheck là tên gọi của 1 phần mềm 3D di chuyển răng. Trong công nghệ chỉnh nha thì đây được coi như một đột phá mới. Bởi nhờ phần mềm Clincheck chúng ta có thể biết trước được kết quả niềng răng. Khi hàm răng thật của bạn được số hóa trên các phần mềm.

Các kỹ thuật viên sẽ dùng các lệnh trên máy tính để lập kế hoạch di chuyển răng 3 chiều không gian. Từ đó tạo nên một khớp cắn tối ưu nhất. Và trên phần mềm này, chúng ta sẽ biết được kết quả hàm răng của mình sẽ dịch chuyển ra sao. Nó cũng tính được thời gian điều trị tương đối.

Sau đó, từ hình ảnh mô phỏng trên hình, các chuyên viên sẽ tiến hành sản xuất khay 3D. Tất cả khay sẽ được in bằng máy in khay hiện đại nhất hiện nay.

3. Có nên niềng khay trong suốt với 1 hàm không?

Lưu ý khi niềng răng

Vấn đề sai lệch khớp cắn sẽ khiến chúng ta ảnh hưởng tới các vấn đề:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng
  • Tình trạng sức khỏe cơ thể
  • Chức năng ăn nhai
  • Vệ sinh răng miệng
  • Thẩm mỹ ngoài mặt…

Chính vì những ảnh hưởng đó nên bạn cần niềng răng để có được một khớp cắn ổn định. Vậy việc niềng khay trong suốt cho 1 hàm có được không?

Chúng ta hoàn toàn có thể niềng 1 hàm. Nhưng điều này không được bác sĩ khuyến khích. Bởi vì, khi chỉnh 1 hàm hàm được chỉnh sẽ di chuyển vào đúng vị khớp khớp cắn. Ngược lại hàm không được chỉnh thì khớp cắn không đúng. Như vậy thì tác dụng nắn chỉnh hàm răng cũng không thực sự tốt.

Nếu như việc bạn băn khoăn về vấn đề chi phí của niềng răng trong suốt hơi cao thì bạn có thể sử dụng phương pháp khác. Trong trường hợp bạn vẫn muốn niềng 1 hàm bằng khay trong suốt thì hàm còn lại bạn có thể sử dụng mắc cài. Như vậy chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng kết quả vẫn được đảm bảo.

Trên đây là những thông tin và kiến thức về khay niềng răng trong suốt. Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên, vui lòng liên hệ qua địa chỉ: 

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121

0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video