Khay niềng răng trong suốt – Ưu điểm là gì? Nhược điểm là gì?

Khay niềng răng trong suốt là phương pháp tân tiến và hiện đại nhất ngày nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi trội. Đặc biệt là tính năng giúp người niềng biết trước kết quả. Bên cạnh đó, chỉnh nha khay trong suốt cũng có một số nhược điểm nhất định. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này. Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây nhé! 

1. Khay niềng răng trong suốt là gì?

Khay niềng răng trong suốt là một sản phẩm mới và tiến bộ nhất trong lĩnh vực chỉnh nha. Phương pháp niềng răng trong suốt được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm máy vi tính. Dựa vào đó, bạn sẽ thấy được sự dịch chuyển của răng trong quá trình đeo niềng.

Chỉnh nha bằng khay sẽ kéo dài khoảng 1-2 năm tùy vào mỗi trường hợp. Bạn sẽ được sản xuất và đeo khay theo lộ trình. Sau kết thúc chỉnh nha khay trong suốt bạn sẽ được bác sĩ chỉ định đeo hàm duy trì. Nhằm giữ cho vị trí răng được ổn định.

Khay niềng răng trong suốt thương hiệu Vinalign – Chính là phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay.

2. Ưu điểm của khay niềng răng trong suốt

Sự lựa chọn của mọi người phổ biến hiện nay chính là: Chỉnh nha khay trong suốt. Bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi trội.

Những ưu điểm đó là:

  •  Tính hiện đại: Sự dịch chuyển của hàm răng sẽ được số hòa trên phần mềm máy tính. Dựa vào phần mềm Clincheck 3D bạn sẽ thấy trước được kết quả niềng răng. Đây chính là 1 trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.
  • Tính thẩm mỹ: Khay niềng răng trong suốt đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đeo niềng mà người đối diện khó có thể nhận ra. Chính vì thế, khay niềng có tính thẩm mỹ hoàn toàn tuyệt đối.
  • Tính thoải mái: Chất liệu khay mỏng nhẹ, trong suốt. Vì thế, bạn đeo khay niềng sẽ cảm thấy thoải mái. Không giống với các phương pháp niềng răng mắc cài. Với hệ thống dây cung và mắc cài “chằng chịt” dễ làm tổn thương lên mô mềm trong miệng.
  • Tính linh hoạt: Khay niềng răng trong suốt có thể tháo ra, lắp vào tùy ý. Bạn có thể tháo khay khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Điều này giúp cho quá trình ăn nhai dễ dàng và thuận tiện hơn. Đồng thời vấn đề vệ sinh răng miệng cũng được sạch sẽ hơn rất nhiều.
  • Tính tác động lực: Lực từ khay niềng tác động lên răng đều đều. Lực sẽ được bác sĩ điều chỉnh cho phù hợp với tình giai đoạn. Vì vậy, người niềng sẽ không có cảm giác khó chịu. Đặc biệt, khay niềng mỏng nhẹ và được thiết kế vừa với hàm răng của bạn. Nên nó sẽ tránh được cho bạn vấn đề khay niềng chạm vào phần mô mềm gây đau nhức, chảy máu.
  • Tính tiết kiệm: Bạn sẽ đến tái khám sau 2,3 tháng. Thậm chí là 6 tháng. Còn đối với phương pháp mắc cài thì sẽ là 1 tháng 1 lần.

3. Khay niềng răng trong suốt  – Nhược điểm

Lưu ý khi niềng răng

Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu ở phần 2 thì chỉnh nha khay trong suốt cũng có 1 số nhược điểm như:

  • Thời gian quy định bạn cần đeo niềng đủ từ 20-22 giờ/ngày. Nếu như bạn tháo ra quá lâu, hoặc đeo không đủ số thời gian quy định thì kết quả sau chỉnh nha sẽ không được đảm bảo.
  • Do khay dễ dàng lắp vào và tháo ra. Chính vì vậy, trường hợp có thể bị mất khay cũng rất dễ xảy ra.
  • Do khay có màu trong suốt nên rất dễ bám màu. Vì vậy, điều bạn cần làm là hạn chế ăn uống các thức uống có màu sắc đậm.
  • Chi phí của niềng khay trong suốt có giá thành cao nhất so với tất cả các loại niềng răng.

Mỗi phương pháp chỉnh nha đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nếu như bạn đang có các vấn đề về răng miệng. Hoặc bạn muốn tư vấn vê chỉnh nha, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video