Điều trị tủy răng là gì? Những trường hợp nào cần điều trị tủy?

Điều trị tủy răng là phương pháp phổ biến trong nha khoa. Việc chữa tủy cho 1 chiếc răng bị tổn thương cũng đồng nghĩa với việc chiếc răng sau điều trị đã bị chết. Cụ thể trong những trường hợp răng như thế nào thì cần điều trị tủy.

Tất cả thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề này, bạn không nên bỏ qua!

1. Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là gì? Những trường hợp nào cần điều trị tủy?

Thứ nhất, bạn cần nắm được tủy răng là gì? Tủy răng là một tổ chức đặc biệt gồm mạch máu, thần kinh…Trong tủy răng chứa các bó mạch thần kinh ở tất cả các răng, cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Các thành phần cấu tạo nên tủy răng sẽ bao gồm: Buồng tủy trung tâm, Sừng tủy và các cuống tủy.

Khi 1 chiếc răng cần chữa tủy răng tức 1 phần tủy trong răng đã bị viêm hoặc chết. Vì vậy khi này, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các phần tủy đã bị tổn thương sâu trong chân răng ra bên ngoài. Khi này, sau khi lấy phần tủy bị viêm ra thì khoảng trống trong răng cũng được làm sạch. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình dạng ống tủy và trám bít lại nhằm bít kín ống tủy đã bị hở.

Đây chính là phương pháp giữ lại chiếc răng “đã chết” nhờ vào việc chữa tủy răng.

2. Trường hợp nào cần điều trị tủy?

Không phải trường hợp nào cũng có thể dùng phương pháp điều trị tủy, dưới đây là những trường hợp cần chữa tủy:

  • Trường hợp thứ 1 – Răng bị yếu: Răng của bạn dần bị yếu đi có thể có rất nhiều nguyên nhân gây nên vấn đề này. Nếu trường hợp răng của bạn đang ngày càng có cảm giác bị đau nhức, thậm chí bị lung lay thì đồng nghĩa rằng chiếc răng đang có vấn đề về tủy. Trường hợp này sẽ cần điều trị tủy.
  • Trường hợp thứ 2 – Cảm giác đau răng liên tục: Ở một cấp độ nặng hơn của trường hợp thứ nhất đó là những cơn đau nhức sẽ phát triển mạnh mẽ và liên tục hơn. Cơn đau này sẽ chuyển từ đau răng rồi dẫn đến đau đầu. Cơn đau thường xuyên xuất hiện nhiều hơn về ban đêm. Nếu để quá lâu tình trạng này sẽ có nguy cơ gây ra vấn đề về xương bị phá hủy nghiêm trọng.
  • Trường hợp thứ 3 – Xuất hiện mủ trắng: Hạt mủ trắng có thể sẽ xuất hiện và mọc ở phần chân răng. Nó sẽ xuất hiện và mất đi nhưng sẽ mọc tái phát lại. Khi hạt mủ trắng này xuất hiện sẽ gây các tình trạng về vấn đề hôi miệng, đặc biệt cũng gây mất thẩm mỹ cho bạn.
  • Trường hợp thứ 4 – Do tai nạn, chấn thương: Trong trường hợp bạn không may gặp phải các chấn thương không đáng có gây vỡ, mẻ răng. Đồng thời phần tủy răng có tình trạng bị viêm, nhiễm thì bạn nên đi chữa tủy.

3. Điều trị tủy răng tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có gì?

Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên, bạn sẽ được đội ngũ y, bác sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm thăm khám cũng như điều trị cho bạn. Hơn thế, tại đây việc chữa tủy răng sẽ được thực hiện theo quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim XQuang, đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân để trao đổi về phương pháp điều trị.
Bước 2: Đăt dam cao su tiến hành lấy tủy để hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy.
Bước 3: Trám bít buồng tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha, sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy.
Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề CHỮA TỦY RĂNG. Bạn có thể đặt lịch thăm khám tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên  tại thông tin, địa chỉ dưới đây!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan: Điều trị tủy răng 1 lần hẹn tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video