Điều trị tủy răng 1 lần hẹn tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

Điều trị tủy răng 1 lần là gì? Phương pháp điều trị tủy răng này có gì nổi trội hơn với phương pháp điều trị tủy răng nhiều lần hẹn. Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên phương pháp này được thực hiện và tiến hành như thế nào?

Bạn không thể bỏ qua bài viết này!

1. Điều trị tủy răng 1 lần hẹn là gì?

Điều trị tủy răng 1 lần hẹn tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

Định nghĩa: Điều trị tủy răng là gì? Đối với các răng bị viêm nhiễm tủy răng sẽ được nha sĩ tiến hành làm sạch tất cả các mô tủy bị nhiễm trùng. Sau đó trám lại bằng một loại vật liệu trám bít đặc biệt để bảo vệ không cho vi khuẩn xâm nhập lại giữ cho răng bền chắc hơn. Vì tủy răng không có khả năng tự lành, nếu không điều trị nhiễm trùng sẽ lan rộng làm xương quanh hàm bị thái hóa tiêu đi và răng có thể bị rụng.

Theo như nghiên cứu của Hargreaves 2006, đã có kết qua cho thấy điều trị tủy 1 lần hẹn sẽ hiệu quả và ít đau hơn so với điều trị nhiều lần hẹn. Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên đã và đang áp dụng phương pháp điều trị lấy tủy răng chỉ trong 1 lần. Bằng công nghệ tiên tiến và sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ quy trình lấy tủy răng chỉ trong 1 lần tại nha khoa bác sĩ Trung diễn ra: Nhanh chóng – An toàn – Nhẹ nhàng – Tránh xâm lấn tối đa.

2. Trường hợp nào cần điều trị tủy răng?

Những trường hợp điều trị tủy:

  • Tình trạng sâu răng: Khi răng của bạn bị vấn đề về sâu răng sẽ gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu và mất thẩm mỹ.
  • Những tình trạng bị vấn đề lộ tủy trong quá trình phục hình răng sứ.
  • Răng của bạn bị tình trạng sứt, mẻ hoặc vỡ do các tai nạn, chấn thương. Chính điều này đã gây nên mất thẩm mỹ cho vẻ bề ngoài của bạn cũng như chức năng ăn nhai.
  • Khi bạn không đảm bảo được việc vệ sinh răng miệng sẽ rất dễ dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công. Từ đó gây ra tình trạng chân răng bị nhiễm trùng.
  • Khi men răng bị yếu thì răng của bạn rất dễ nhạy cảm đối với đồ ăn quá nóng, hoặc quá lạnh.

Nếu bạn đang gặp những tình trạng như vậy bạn nên đi thăm khám bác sĩ để bác sĩ có thể điều trị cho bạn, tránh để quá lâu sẽ gây nên vấn đề của tình trạng răng miệng bị nặng hơn.

3. So sánh sự khác nhau giữa điều trị tủy 1 lần và nhiều lần hẹn

Theo như nghiên cứu khoa học đã cho ra kết quả của sự khác nhau giữa điều trị tủy 1 lần và nhiều lần hẹn như sau:

  • Trường hợp 1 – Điều trị tủy cho răng vĩnh viễn: Sau khi thí nghiệm và phân tích kết quả đã cho thấy bệnh nhân trải qua điều trị một lần sử dụng thuốc giảm đau nhiều hơn so với những người trải qua điều trị nhiều lần.
  • Trường hợp 2 – Điều trị tủy răng cho răng chết tủy: Theo phân tích của Meta của Almeida và cộng sự năm 2017, nghiên cứu chỉ ra rằng không tìm thấy sự khác biệt giữa điều trị một lần hoặc nhiều lần liên quan đến lành thương quanh chóp hoặc kiểm soát vi khuẩn. Bên cạnh đó, điều trị một lần duy nhất giảm 21% nguy cơ đau sau điều trị.
  • Trường hợp 3 – Điều trị tủy viêm quanh chóp: Nghiên cứu chỉ ra rằng không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai phương pháp điều trị tủy này.

Trong bất cứ trường hợp nào cần điều trị tủy cũng cần có những đánh giá và chỉ định hợp lý của bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng hiện tại của bạn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, dưới đây là quy trình các bước điều trị tủy tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên được thực hiện qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-Quang, đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân để trao đổi về phương pháp điều trị.
Bước 2: Đặt dam cao su tiến hành lấy tủy để hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy.
Bước 3: Trám bít buồng tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng Gutta percha, sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy.
Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng sau điều trị tủy.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề ĐIỀU TRỊ TỦY 1 LẦN HẸN. Bạn có thể đặt lịch thăm khám tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tại thông tin, địa chỉ dưới đây!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan: Điều trị tủy răng

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video