Điều trị nội nha – Quy trình chuẩn để điều trị tủy răng như thế nào?

Điều trị nội nha – Điều trị tủy là một loại điều trị thường gặp trong nha khoa. Tình trạng hỏng vào tủy răng sẽ cần được bác sĩ điều trị tủy. Thủ thuật này không quá phức tạp tuy nhiên cũng sẽ cần bạn có sự chuẩn bị trước về thời gian và số lần đi tái khám để điều trị thuận lợi.

Vậy quy trình điều trị tủy răng gồm những bước như thế nào? Mời bạn đọc thông tin bài viết tại đây!

1. Quy trình điều trị nội nha

Điều trị nội nha - Quy trình chuẩn để điều trị tủy răng như thế nào?

 

Quy trình của 1 điều trị tủy răng sẽ có bước sau đây:

  • Bước 1: Bệnh nhân sẽ được chụp ảnh lấy giữ liệu ảnh răng, phim Xquang và thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ. Từ đó bác sĩ sẽ biết rõ được tình trạng của bạn là gì và hướng điều trị phù hợp.
  • Bước 2: Thực hiện gây tê: Khi tiến hành vào điều trị thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiêm tê để đảm bảo trong quá trình điều trị bạn sẽ không có cảm giác đau nhức. Từ đó việc điều trị cũng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Bước 3: Đặt đế cao su: Việc đặt đế cao su nhằm mục đích cách ly phần răng điều trị với khoang miệng. Mục đích để tránh tình trạng thuốc điều trị bị vương xuống miệng. Cùng với đó mục đích của việc đặt đế cao su là để tách ly nước bọt với bị trí răng điều trị tủy.
  • Bước 4: Sau khi đã đặt đế cao su thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy bỏ phầm tủy viêm. Trong quá trình điều trị thì các dụng cụ như: Bác sĩ sẽ mở ống tủy ra để tiến hành lấy phần tủy hỏng ra. Những dụng cụ được dùng trong việc lấy tủy này sẽ là mũi khoan, dũa khoan, châm nhỏ…
  • Bước 5: Bác sĩ tiến hành tạo hình ống tủy. Sau khi lấy được phần tủy viêm ra ngoài thì bác sĩ sẽ kiểm tra để đảm bảo không còn phần tủy viêm trong răng. Sau khi đã chắc chắn thì bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình lại ống tủy và hàn lại phần ống tủy. Phần ống tủy sẽ được trám bít lại tránh tình trạng hở, khiến vi khuẩn xâm nhập vào vị trí đã rút tủy răng.
  • Bước 6: Sau khi hoàn tất thì bạn sẽ được thiết lập cuộc hẹn tái khám vào lần tiếp theo. Trong lần tái khám bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí răng điều trị tủy.

2. Thời gian điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng là một ca điều trị không quá phức tạp, tuy nhiên thời gian điều trị trên ghế răng sẽ khoảng 30 đến 45 phút. Tuy nhiên việc điều trị tủy răng sẽ cần được chia ra làm 2 lần hẹn. Ở buổi đầu bác sĩ sẽ điều trị bước 1 mở ống tủy, khảo sát ống tủy, lấy tủy răng và làm sạch tủy răng. Buổi hẹn thứ 2 sẽ tiến hành tái khám, kiểm tra và hàn trám lại ống tủy.

Thời gian điều trị tủy răng còn phụ thuộc vào mức độ khó của tình trạng răng. Nếu tình trạng nặng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với tình trạng đơn giản. Vì vậy bạn nên chuẩn bị trước thời gian cho buổi điều trị.

3. Điều trị nội nha ở đâu uy tín

Nếu như bạn không biết lựa chọn nha khoa nào giữa rất nhiều nha khoa ngoài kia thì bạn có thể tham khảo nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên. Các bác sĩ tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên đều là những bác sĩ có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành răng hàm mặt, vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn kết quả điều trị tốt nhất. Đồng thời nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tự hào là phòng nha kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam với nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm rằng răng mình sẽ được điều trị và chăm sóc tối ưu.

Bạn có thể tham khảo thêm tại video này:

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan: Điều trị tủy răng

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video