Chỉnh nha và những lưu ý – Người niềng cần phải biết điều này!

Chỉnh nha là phương pháp giúp cải thiện và phục hình cho hàm răng “thiếu sự hoàn hảo”. Những tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn khiến bạn bị rất nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống sinh hoạt. Vậy phương pháp niềng răng có thực sự tốt như lời đồn? 

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây! 

1. Ưu điểm của việc chỉnh nha

Trước khi chúng ta tìm hiểu ưu điểm của chỉnh nha là gì? Bạn cần biết nếu 1 hàm răng sai khớp cắn sẽ nguy hại ra sao?

1.1 Ảnh hưởng của việc sai lệch khớp cắn

Những ảnh hưởng xấu mà một hàm răng sai lệch khớp cắn đem lại đó là:

  • Thẩm mỹ ngoài mặt: Người xưa vẫn thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì thế mà một hàm răng hô, móm hay lệch lạc sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị ảnh hưởng quá lớn.
  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Nếu như vị trí các răng mọc không đúng chỗ sẽ gây ra việc khó vệ sinh răng miệng. Đồng thời, bạn sẽ khó có thể làm sạch răng miệng bằng các phương pháp chải răng thông thường. Vì có thể cặn thức ăn thừa sẽ “ẩn” trong kẽ răng. Điều đó khiến bạn khó vệ sinh. Chính vì vậy, bạn có thể bị các bệnh ly về răng.
  • Tình trạng sức khỏe cơ thể: Thứ nhất, khi bạn có hàm răng sai khớp cắn sẽ ảnh hưởng vấn đề ăn nhai. Khi các răng mọc sai vị trí thì nó không thể thực hiện đúng chức năng. Vì vậy, trường hợp bạn không ăn nhai kĩ sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề đường ruột, dạ dày… Thứ 2, khi sức khỏe răng miệng không tốt thì cũng có nguy cơ ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong cơ thể như vòm họng.

Chỉnh nha và những lưu ý - Người niềng cần phải biết điều này!

1.2 Ưu điểm của chỉnh nha

Niềng răng có thể giúp bạn cải thiện những ưu điểm trên, bởi:

  • Tăng cơ hội về vẻ đẹp thẩm mỹ: Niềng răng chính là quy trình nắn chỉnh cung hàm răng về đúng vị trí khớp cắn. Điều này giúp cho những khuyết điểm của hàm răng sẽ mất đi. Bù lại, bạn sẽ có được một nụ cười “trọn vẹn” hơn và sáng ngời hơn.
  • Có thêm sự tự tin: Nếu ngày trước, hàm răng “xấu xí” khiến bạn tự tách mình ra khỏi mọi người. Bạn ngại gặp gỡ và giao tiếp vì tự ti về hàm răng. Nhưng tất cả sẽ được giải quyết sau khi bạn niềng răng. Từ đó, bạn sẽ có xu hướng tự tin hơn trong mọi cuộc gặp gỡ. Từ đó, cơ hội trong cuộc sống hay công việc, học tập cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.
  • Cải thiện tình trạng sức khỏe: Khi các răng được đưa về đúng vị trí khớp cắn bằng phương pháp chỉnh nha. Đồng thời có những trường hợp sẽ nhổ bỏ đi các răng không cần thiết. Từ đó, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện tốt hơn. Khi ăn nhai đã được đúng và tốt thì sức khỏe cơ thể bạn cũng dược cải thiện.
  • Vệ sinh dễ dành hơn: Việc bạn vện sinh một hàm răng đều, thẳng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn với hàm răng khấp khểnh, lệch lạc. Chính vì vậy, khi việc vệ sinh răng miệng được cải thiện thì bạn cũng sẽ tránh được các bệnh lý về răng. Nếu bạn duy trì vệ sinh răng miệng đầy đủ và tốt thì đồng nghĩa sức khỏe răng miệng cũng tốt lên.

Chỉnh nha và những lưu ý - Người niềng cần phải biết điều này!

2. Chỉnh nha tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên có gì?

Nha khoa bác sĩ Trung có đội ngũ bác sĩ lành nghề và trình độ chuyên môn cao. Đồng thời các dịch vụ của nha khoa cũng vô cùng đa dạng. Chính điều này đã giúp cho nha khoa Bác sĩ Trung thu hút được rất nhiều khách hàng.

Đặc biệt, dịch vụ niềng răng của nha khoa bác sĩ Trung được rất nhiều người sử dụng. Dịch vụ gồm các phương pháp chỉnh nha như:

  • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt: Phương pháp khay niềng răng trong suốt chính là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay. Với rất nhiều ưu điểm: Đáp ứng tính thẩm mỹ tuyệt đối, Vật liệu niềng răng an toàn, Cơ chế tháo lắp linh hoạt, Hạn chế các bệnh lý về răng. Chính vì vậy, niềng răng khay trong suốt được rất nhiều người lựa chọn.
  • Niềng răng mắc cài kim loại: Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, khắc phục được mọi trường hợp răng lệch lạc từ nặng đến nhẹ với mức chi phí hợp lý. Cùng nhau điểm qua những ưu điểm khiến phương pháp này được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn!
  • Niềng răng mắc cài sứ: Đây là phương pháp chỉnh nha tiến bộ hơn mắc cài kim loại. Chất liệu của mắc cài được làm bằng sứ. Chính vì vậy tính thẩm mỹ của phương pháp này rất cao.

Trên đây là một số thông tin kiến thức liên quan đến niềng răng trong nha khoa. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121

0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video