Chỉnh nha ở trẻ nhỏ – Niềng răng đúng thời điểm quan trọng cỡ nào?

Chỉnh nha ở trẻ nhỏ là điều mà thường không được quá quan tâm ở các bậc phụ huynh. Tuy nhiên ở độ tuổi vàng niềng răng cho trẻ lại là 1 lợi thế rất lớn thậm chí niềng đúng thời điểm còn giúp bạn tránh được 1 cuộc phẫu thuật về sau này.

Cụ thể niềng răng cho trẻ có những lợi ích to lớn như thế nào? Cách giúp trẻ dễ dàng hơn trong quá trình niềng răng? Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Lợi ích to lớn khi chỉnh nha ở trẻ nhỏ

Chỉnh nha ở trẻ nhỏ - Niềng răng đúng thời điểm quan trọng cỡ nào?

Đối với nhiều trường hợp sau này khi đã đến độ tuổi phát triển hết, xương hàm cứng chắc mới đi chỉnh nha nhưng bác sĩ chỉnh nha đã từ chối vì ca khó, cần chỉ định phẫu thuật hàm mới có thể cải thiện được. Nguyên nhân bởi vì, tình trạng xương hàm đã trở nên cứng chắc nên việc dịch chuyển răng sẽ không tạo nên kết quả gì khi chỉnh nha. Vì vậy, nếu như bạn niềng răng đúng thời điểm vàng của độ tuổi niềng răng thì có thể bạn đã tránh được 1 cuộc phẫu thuật. Bên cạnh lợi ích to lớn này thì niềng răng ở trẻ cũng có những lợi ích rõ thấy như:

 • Vấn đề về sức khỏe răng miệng: Khi tình trạng răng bị các vấn đề như: Hô, móm, chen chúc, lệch lạc thì chính những điều này sẽ khiến cho trẻ dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng, chẳng hạn như sâu răng.
 •  Vấn đề về thẩm mỹ – Việc khớp cắn sai lệch sẽ là nguyên nhân chính gây nên vấn đề gương mặt bị mất thẩm mỹ. Tình trạng gương mặt không cân đối, không hài hòa cũng do vấn đề răng bị sai lệch khớp cắn.
 •  Vấn đề về phát âm: Trạng trạng sai lệch khớp cắn sẽ ảnh hưởng 1 phần đến quá trình phát âm của trẻ, trẻ có thể phát âm sai hoặc ngọng một vài từ.

Chính những lý do này khiến bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe răng miệng ở trẻ và cho con đi thăm khám răng, hoặc khi con bị các tình trạng về sai lệch khớp cắn thì bố mẹ nên cho con đi niềng răng để cả thiện vấn đề hiện tại.

2. Khi niềng răng cho trẻ nhỏ cần lưu ý những gì?

Khi người lớn niềng răng, bản thân chúng ta cũng cần mất thời gian ban đầu để làm quen với chiếc niềng răng đó, đồng thời chúng ta cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định khi niềng răng. Chính vì vậy, khi trẻ chỉnh nha cũng thế, trẻ cũng sẽ gặp một vài khó khăn nhất định khi mới niềng răng. Ba mẹ nên lưu ý cho con những điều sau:

 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên theo hướng dẫn bác sỹ, tránh vướng thức ăn thừa ở mắc cài gây nên tình trạng hôi miệng
 • Phụ huynh nên chọn cách chế biến, cho trẻ ăn thức ăn mềm để trẻ dễ nhai.
 • Bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cần thiết cho việc phục hồi của trẻ tốt hơn
 • Không cho trẻ ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh như kem, đá,…
 • Trẻ tuyệt đối không nhịn ăn, hoặc ăn thiếu chất. Nếu thiếu năng lượng sẽ khiến trẻ thấy mệt mỏi và khó chịu hơn. Mặt khác, nếu trẻ ăn thiếu chất sẽ làm cho răng bị yếu đi, bác sĩ phải giảm lực làm cho răng di chuyển chậm hơn và thời gian phải niềng răng lâu kết thúc hơn.

Niềng răng ở trẻ sẽ giúp trẻ tránh được rất nhiều những ảnh hưởng của 1 hàm răng xấu, 1 sức khỏe răng miệng không tốt. Chính vì vậy, cha mẹ hãy quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con nhiều hơn nữa nhé!

3. Niềng răng tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

 

Niềng răng cho đối tượng là trẻ nhỏ đòi hỏi bác sĩ cần có tính kiên trì và khéo léo mới có thể khiến cho trẻ ngoan ngoãn nghe lời và làm theo. Chính vì thế không phải ai cũng có thể làm điều này. Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên đã và đang điều trị niềng răng cho rất nhiều trẻ nhỏ, nha khoa chúng tôi có:

 • Đội ngũ y, bác sĩ với trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ với chuyên môn và trình độ cao. Chính vì vậy điều này sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn khi cho con niềng răng tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên.
 • Trang thiết bị, công nghệ máy móc hiện đại: Nha khoa bác sĩ Trung được biết tới như 1 phòng khám hiện đại với trang thiết bị, máy móc và không gian phòng khám hiện đại, đẹp mắt. Vì vậy, mọi người có thể thoải mái hơn mỗi khi đến thăm khám.
 • Quy trình thực hiện chuẩn quốc tế: Mỗi quy trình điều trị của chúng tôi đều được đảm bảo. Điều  này giúp cho quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất có thể.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video