Chi phí chỉnh nha cho trẻ giá bao nhiêu – Có đắt hay không?

Chi phí chỉnh nha phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chính vì vậy để biết thực sự chi phí là bao nhiêu thì chúng ta cần đánh giá ở nhiều góc cạnh, yếu tố như: Phương pháp niềng răng, địa chỉ niềng, bác sĩ thực hiện và cả tình trạng răng miệng…

Bài viết này sẽ thông tin đến cho bạn những thông tin hữu ích, bạn đừng bỏ lỡ!

1. Chỉnh nha và những trường hợp cần chỉnh nha

Chi phí chỉnh nha cho trẻ giá bao nhiêu - Có đắt hay không?

Chỉnh nha hay còn có tên gọi nữa đó là niềng răng. Đối với những tình trạng sai lệch khớp cắn, răng không đều nhau thì sẽ cần niềng răng để đưa răng về đúng vị trí khớp cắn. Phương pháp chỉnh răng giúp các răng dịch chuyển và đưa về khớp cắn đúng.

Có nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau, tùy thuộc vào mỗi tình trạng, yêu cầu cũng như nhu cầu mong muốn của khách hàng cũng như bác sĩ sẽ có những lựa chọn các phương pháp niềng răng phù hợp.

Hầu hết những trường hợp sai khớp cắn đều cần chỉnh nha để đưa về 1 nụ cười đẹp đều và chắc khỏe hơn, có những loại kiểu hình sai khớp cắn cơ bản như:

  • Tình trạng răng bị hô, có rất nhiều tên gọi cho trường hợp này, như: Răng vổ, răng vẩu…Đối với tình trạng răng hô là khi hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới.
  • Tình trạng răng bị móm hay còn gọi là khớp cắn ngược: Tình trạng này trái ngược lại so với tình trạng răng hô. Khớp cắn ngược là khi hàm dưới chìa ra ngoài nhiều hơn so với hàm trên.
  • Tình trạng răng thưa: Tình trạng răng thưa được biểu hiện rất rõ ràng, có nhiều nguyên nhân gây nên cũng có thể là do thể hình răng nhỏ nên dẫn đến các khe thưa trên răng.
  • Tình trạng khác: Các tình trạng khác như: Răng lệch lạc, răng khấp khểnh, khớp cắn chìa, khớp cắn hở…

Đó là những trường hợp cơ bản thường gặp trong chỉnh nha. Vậy chi phí chỉnh nha cho trẻ là bao nhiêu? Có đắt không?

2. Chi phí chỉnh nha cho trẻ là bao nhiêu

Ở trẻ em thường sẽ sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, trên thị trường phương pháp niềng mắc cài kim loại có giá dao động từ 20-45 triệu tùy vào mỗi trường hợp khác nhau sẽ có giá khác nhau. Nhưng để quyết định đến chi phí cho 1 trường hợp niềng răng ở trẻ em thì cần dựa vào nhiều yếu tố cơ bản khác như:

  • Yếu tố bác sĩ: Bác sĩ chính là người đồng hành cùng trẻ trong suốt quãng thời gian vài năm niềng răng. Để ngay từ đầu có hướng đi đúng thì cần 1 người bác sĩ giỏi. Chính vì vậy, yếu tố tay nghề bác sĩ là rất quan trọng.
  • Yếu tố phòng nha: Mỗi địa chỉ cơ sở nha khoa sẽ có những chi phí dao động khác nhau. Phòng nha tốt và uy tín sẽ giúp bạn an tâm trong quá trình chỉnh nha cho trẻ.
  • Yếu tố tình trạng: Mỗi trường hợp sai lệch khớp cắn sẽ có những mức độ nặng nhẹ khác nhau, nên có thể cũng vì vậy mà sẽ có mức chi phí cao thấp khác nhau
  • Yếu tố phương pháp: Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có mức chi phí khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về độ tuổi thích hợp niềng răng cho trẻ, ba mẹ nên chú ý để đưa trẻ đi niềng răng cho phù hợp tránh tình trạng niềng quá sớm hoặc quá muộn. Khi trẻ niềng răng thời điểm phù hợp sẽ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho mẹ và bé!

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video