Cảnh báo: Làm răng sứ có gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm?

Cảnh báo: Làm răng sứ có gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm?

Làm răng sứ có thực sự tốt hay không? Việc làm răng sứ đúng chỉ định sẽ khác với những trường hợp làm răng sứ tràn lan. Tình trạng làm răng sứ tràn lan cũng gây nên rất nhiều hệ quả về sức khỏe răng miệng nói chung và tình trạng đau khớp thái dương hàm nói riêng. Vậy làm răng sứ tại sao gây nên vấn đề đau khớp thái dương hàm.

Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề Làm răng sứ – Có gây nên vấn đề đau khớp thái dương hàm hay không? 

1. Đau khớp thái dương hàm là gì?

Cảnh báo: Làm răng sứ có gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm?

Khớp thái dương hàm là loại khớp động duy nhất của phần sọ mặt. Tình trạng khớp thái dương hàm bị đau, mỏi sẽ gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh.

Dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang có các vấn đề về chứng rối loạn khớp thái dương hàm đó là:

 • Đối với cơ nhai: Các cơn đau sẽ xuất hiện khi cơ nhai hoạt động. Điển hình như khi bạn ăn nhai liên tục sẽ cảm nhận được những cơn đau, mỏi khớp rõ ràng.
 • Đối với khớp: Cũng là biểu hiện bạn có thể thấy rõ khi ăn nhai. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu “lộc cộc” mỗi khi há miệng hoặc ngáp. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào âm thanh tiếng kêu đó. Trong trường hợp nhẹ thì tiếng kêu “lộc cộc” chỉ có bạn nghe tiếng. Còn nặng là khi người bên cạnh bạn cũng nghe được thấy âm thanh đó.
 • Đối với tình trạng giãn khớp: Để đo lường kích thước của miệng thì người ta sẽ ước tính bằng việc đưa vừa 3 ngón tay cùng lúc vào miệng. Nhưng đối với người bị giãn khớp thì có thể đưa vừa 5 ngón tay vào miệng. Đây là giai đoạn bị giãn khớp thái dương hàm. Tình trạng nặng hơn của việc bị giãn khớp là tình trạng đau khớp thái dương hàm.

Tại sao rất nhiều người lo lắng vì tình trạng đau khớp thái dương hàm? Mời bạn đọc thông tin phần 2 nhé.

2. Làm răng sứ tại sao gây nên đau khớp thái dương hàm?

Đau khớp thái dương hàm hiện nay có rất nhiều cảm thấy lo lắng bởi vì những lý do sau:

2.1 Những lý do khiến bạn lo lắng vì tình trạng đau khớp thái dương hàm

Lý do khiến bạn thấy tình trạng đau khớp thái dương hàm khó có thể khỏi hoàn toàn:

 • Về đội ngũ bác sĩ: Hiện tại không có quá nhiều các bác sĩ có những chuyên môn cao, chuyên biệt về điều trị tình trạng khớp thái dương hàm
 • Sự ảnh hưởng của bệnh lý: Tình trạng kéo dài, gây nên nhiều căng thẳng, stress cho người bệnh
 • Chữa trị bệnh liên quan đến cả 2 phía Bác sĩ & Bệnh nhân. Bác sĩ chỉ có thể điều trị được những vấn đề về khớp cắn, về răng về khớp thái dương hàm. Còn đối với người bệnh sẽ cần phải tự cân chỉnh, điều tiết cũng như cân bằng được cuộc sống tránh những áp lực quá mức, những căng thẳng stress…

2.2 Làm răng sứ có ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm không? Những nguyên nhân gây nên đau khớp

Những nguyên nhân gây nên vấn đề đau khớp thái dương hàm:

 • Lệch lạc khớp cắn
 • Thói quen xấu như nghiến răng, siết chặt răng, cắn ngón tay…
 • Tâm lý stress, rối loạn lo âu, trầm cảm…
 • Các chấn thương trực tiếp
 • Bệnh toàn thân như các nguồn đau ung thư sâu, thấp khớp, bệnh xơ cứng rải rác…

Việc làm răng sứ nếu như làm không đúng chỉ định sẽ gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm. Bởi vì nguyên nhân do sai lệch khớp cắn nên sau khi làm răng sứ xong thì răng và khớp cắn không được sinh lý. Điều này sẽ khiến cho tình trạng đau khớp thái dương hàm bị khởi phát lên rất nhiều. Những cơn đau, mỏi hàm, đau khớp sẽ khiến bạn lại trở nên căng thẳng, lo âu hơn.

Chính vì vậy, làm răng sứ không sai nếu như làm đúng chỉ định và đúng kĩ thuật. Nhưng trong những trường hợp khớp cắn không đúng thì bác sĩ khuyên bạn nên: Niềng răng trước sau đó làm răng sứ.

3. Làm răng sứ & Điều trị khớp thái dương hàm ở đâu tốt?

Nếu như bạn đang bị tình trạng đau khớp thái dương hàm để điều trị dứt điểm tình trạng đau mỏi khớp thái dương thì bạn cần đi điều trị tại bệnh viện hoặc các phòng nha uy tín. Tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên có các chuyên gia, bác sĩ chuyên điều trị chứng bệnh khớp thái dương hàm bạn không nên bỏ qua!
Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên, bạn sẽ được điều trị vấn đề đau khớp thái dương:

 • Điều trị nội khoa kết hợp với các bài tập về khớp thái dương hàm.
 • Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.
 • Bác sĩ sẽ có một máng thư giãn cơ để bạn đeo máng. Đồng thời, máng thư giãn cơ sẽ được mài dần để vừa với khớp cắn qua mỗi giai đoạn điều trị

Đặc biệt, tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên cũng có đội ngũ bác sĩ chuyên làm thẩm mỹ răng sứ. Bạn sẽ được những chuyên gia hàng đầu thiết kế nụ cười. Quan trọng hơn hết là làm răng sứ theo đúng chỉ định.

Bạn có thể xem chi tiết thông tin tại video này:

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video