Cắm Minivis trong chỉnh nha – Cắm Vis có đau không – Lợi ích?

Cắm Minivis trong chỉnh nha là thủ thuật rất hay gặp trong điều trị chỉnh nha của bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân. Vấn đề cắm Minivis có rất nhiều lợi ích giúp quá trình chỉnh nha thành công hơn. Nhưng có rất nhiều người băn khoăn rằng cắm Minivis sẽ rất đau?

Vậy thực chất cắm Minivis có đau không? Lợi ích của cấy Vis là gì? Mời bạn đọc bài viết này!

1. Quy trình cắm Minivis như thế nào?

Cắm Minivis trong chỉnh nha - Cắm Vis có đau không - Lợi ích?

Tại nha khoa bác sĩ Trung Long biên có quy trình tiêu chuẩn đối với quá trình cắm Minivis như sau:

  • Thăm khám và tư vấn về mục đích của việc cấy Minivis
  • Tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi cấy
  • Tiến hành chụp x-quang khảo sát, gây tê bôi niêm mạc, chích một ít thuốc tê.
  • Sau đó nha sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng xoáy vít vào xương hàm, lưu giữ của vít vào xương hàm không theo hình thức tích hợp xương mà theo kiểu neo dữ cơ học và ổn định sinh học. Chính vì vậy cho nên việc bắt vít – tháo vít diễn ra đơn giản, không giống như cấy implant trong phục hình răng.
  • Thời gian cấy Vis: Việc cấy vít có thể diễn ra khoảng 5-10 phút.

Minivis khi cắm sẽ được cắm ở vị trí xương hàm của bệnh nhân. Đây được coi như cái neo chặn giúp cho quá trình chỉnh nha được đạt tới thẩm mỹ 1 cách tối đa. Lực kéo của Minivis đều giúp kéo răng từ từ và đưa răng về đúng vị trí khớp cắn.

Trên đây là quy trình cắm Minivis tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên đối với việc cấy Vis để phục vụ cho quá trình niềng răng diễn ra tốt đẹp và thành công hơn.

2. Cắm Minivis trong chỉnh nha có đau không?

Như đã thông tin, việc cấy Minivis sẽ được diễn ra khi bạn đã được gây tê vùng cần cấy. Chính vì vậy cảm giác khi bác sĩ bắt Vis và vị trí cần bắt sẽ không có cảm giác đau. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành bắt Vis vào vùng xương hàm, ở vị trí này thì không có dây thần kinh nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức.

Bên cạnh đó, thời gian cắm Minivis ngắn, chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Hơn hết, để quá trình bắt Vis có diễn ra nhẹ nhàng hay không thì tay nghề bác sĩ thực hiện cho bạn cũng vô cùng quan trọng.

Lợi ích của việc cắm Minivis trong chỉnh nha là gì? Tại sao cần cắm Minivis:

  • Mục đích thứ 1: Khi cắm vis trong chỉnh nha sẽ giúp tạomột điểm neo vững chắc kết nối với hệ thống khí cụ chỉnh nha để răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí trên cung hàm. Đồng thời sẽ có điểm để tạo lực kéo chỉnh khớp cắn.
  • Mục đích thứ 2: Nếu không có lực kéo từ Minivis thì quá trình khí cụ niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể kéo răng. Chính vì thế khi cắm Vis sẽ có thể rút ngắn quá trình đeo niềng từ 3 – 9 tháng. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng đều, đẹp.
  • Mục đích thứ 3: Khi cắm Vis có điểm cố định tạo lực thì bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm soát và tạo lực kéo phù hợp lên răng trong từng giai đoạn chỉnh nha.
  • Mục đích thứ 4: Hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng như: tiêu chân răng, chân răng bị bật ra khỏi cung hàm, rối loạn khớp thái dương hàm.

Trên đây là những lợi ích của việc cắm Minivis trong chỉnh nha. Đồng thời cũng giải thích được cho bạn câu hỏi “Cắm Minivis có đau không?”

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video