Bệnh lý răng miệng ở trẻ – Tại sao cần điều trị trước khi niềng răng

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ cần điều trị các vấn đề bệnh lý răng miệng ở trẻ. Tại sao cần điều trị những vấn đề đó trước. Không điều trị mà niềng răng luôn có vấn đề gì không?

Hãy cùng đọc bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời!

1. Những bệnh lý răng miệng ở trẻ thường gặp

Bệnh lý răng miệng ở trẻ - Tại sao cần điều trị trước khi niềng răng

Ở trẻ nhỏ, việc vệ sinh răng miệng nếu không được bố mẹ quan tâm thì rất dễ gặp phải các vấn đề về bệnh răng miệng.  Bởi việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng, bên cạnh đó bố mẹ nên cho trẻ đi thăm khám răng định kì để phát hiện các bệnh lý về răng sớm và điều trị sớm.
Dưới đây là một số vấn đề bệnh lý răng miệng thường gặp ở trẻ nhỏ:

  • Vấn đề viêm loét miệng: Khi trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa gia vị, có tính axit, các rối loạn đường ruột nghiêm trọng, suy giảm hệ thống miễn dịch. Vấn đề miệng bị tình trạng viêm loét có thể sẽ  tự hết sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, tình trạng này có thể tái phát. Vì vây, bố mẹ nên bổ sung đủ các dưỡng chất có trong thực phẩm cho bé. Đồng thời giúp con cũng như hướng dẫn con vệ sinh răng miệng tốt nhất.
  • Vấn đề tình trạng răng vĩnh viễn mọc muộn: Tình trạng răng vĩnh viễn mọc muộn có thể do răng mọc ngầm đã chặn hướng răng vĩnh viễn, cũng có thể tình trạng răng mọc sai chỗ khiến cho răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ gây nên tình trạng lệch lạc. Nguyên nhân gây nên tình trạng răng vĩnh viễn mọc muộn có thể do các tai nạn gây nên những tổn thương và ảnh hưởng đến việc mọc răng. Cha mẹ nếu thấy tình trạng mọc răng vĩnh viễn ở con quá lâu hoặc thấy có gì bất thường thì nên đưa trẻ đi thăm khám nha sĩ để phát hiện và điều trị kịp thời.
  • Vấn đề về tình trạng sâu răng ở trẻ: Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau nhức răng ở trẻ có thể là do trẻ bị sâu răng. Các lỗ sâu răng khiến cho răng yếu và lung lay. Đồng thời gây đau nhức và lây lan sang các răng bên cạnh.
  • Bệnh viêm nha chu: Theo như nghiên cứu thì có tới hơn 90% trẻ nhỏ khi được kiểm tra răng miệng và phát hiện có các mảng bám cao răng. Nếu tình trạng cao răng tích tụ quá lâu ngày sẽ gây nên nhiều vấn đề về bệnh lý răng miệng như viêm lợi và nặng hơn là viêm nha chu.

Trên đây là 1 số vấn đề bệnh lý mà trẻ có thể gặp phải. Nếu trẻ gặp phải những bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ chỉ định trẻ điều trị các bệnh lý đó trước khi niềng răng.

Tại sao cần làm vậy, mời bạn đọc tiếp phần 2!

2. Tại sao cần điều trị trước khi niềng răng

 

Tại sao cần điều trị các bệnh lý về răng miệng trước khi niềng răng? Câu trả lời là:

  • Niềng răng ở trẻ thường phương pháp niềng mắc cài sẽ được ưu tiên và lựa chọn. Việc niềng răng mắc cài sẽ khiến thao tác vệ sinh răng miệng ở trẻ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì thế nếu con hời hợt với việc vệ sinh răng miệng thì chắc chắn các bệnh lý răng miệng sẽ càng nặng hơn.
  • Khi tình trạng bệnh lý răng miệng nặng sẽ gây nên những cơn đau nhức cho con. Việc niềng răng ở giai đoạn đầu trẻ đã cần phải chịu những bất tiện rồi, nên nếu có những cơn đau nhức răng do bệnh sâu răng hay viêm nha chu… thì sẽ khiến trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều đến cả tâm và sinh lý.
  • Niềng răng là cả 1 quá trình dài, thời gian lên đến vài năm chính vì vậy nếu môi trường răng miệng không tốt, không khỏe thì chắc chắn việc niềng răng cũng không được diễn ra tốt đẹp.
  • Niềng răng là việc kéo các răng về đúng vị trí khớp cắn. Chính vì thế nếu sức khỏe răng không tốt, răng yếu thì khi kéo răng sẽ bị nhiều ảnh hưởng. Trong trường hợp xấu nhất có thể gây nên tình trạng gãy thân răng.

Đó chính là 1 vài những lý do bạn cần điều trị những bệnh lý răng miệng ở trẻ trước khi tiến hành niềng răng.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:0 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video