Trường hợp trồng răng Implant – Trường hợp nào nên trồng?

Bạn có thắc mắc rằng việc trồng răng Implant sẽ phù hợp với những trường hợp nào, trường hợp trồng răng Implant được bác sĩ chỉ định đối với những đối tượng có tình trạng răng như thế nào? Và đối tượng nào không nên trồng?
Đừng bỏ qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin mới.

1. Lý do nên cấy ghép Implant

Trường hợp trồng răng Implant - Trường hợp nào nên trồng?

Có thể bạn cũng đã biết, nếu mất răng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp trồng răng Implant để thay thế chiếc răng bị mất. Nhưng bạn có biết, phương pháp này còn có những lợi ích cũng như ưu điểm vượt trội thế nào không?

Ưu điểm của việc cấy ghép Implant không những giúp chúng ta khôi phục lại diện mạo mới cho thẩm mỹ gương mặt. Đồng thời, khi tình trạng răng bị mất được thay thế bằng trụ răng Implant nên chắc chắn diện mạo ngoài mặt của bạn sẽ trông trẻ trung hơn so với trước.

Không vướng víu hay có cảm giác không thật như một số phương pháp trồng răng khác. Khi bạn thực hiện trồng răng Implant thì sẽ có cảm giác thoải mái vì tính tự nhiên của trụ răng Implant. Vì vậy, khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng đặc biệt khi giao tiếp bạn sẽ không cảm giác khó chịu hay vướng víu, ngược lại mọi thứ trông tự nhiên giống như chiếc răng thật, và chức năng của nó cũng vậy. Đặc biệt, răng Implant sẽ không gây ra một số bệnh lý cho răng như viêm tủy, nha chu,…

Điều này sẽ càng giúp cho khách hàng sau khi làm trụ răng Implant sẽ có được 1 chất lượng cuộc sống tốt hơn và nụ cười tươi trẻ, tự nhiên. Phương pháp này có tác dụng rất lớn trong việc có thể ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng; Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng và tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp và đặc biệt nó gần giống như răng thật về cả thẩm mỹ và chức năng ăn uống.

2. Trường hợp trồng răng Implant được bác sĩ chỉ định

Ngày nay bên cạnh những phương pháp thay thế răng bị mất bằng 1 hàm răng mới thì phương pháp trồng răng Implant là một trong những phương pháp hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Chính vì thế, phương pháp này cũng được khá đông đảo khách hàng lựa chọn. Nhưng 1 nhược điểm hay cũng chính là 1 lý do khiến mọi người băn khoăn về phương pháp này là do chi phí cao hơn so với các phương pháp thông thường.

Bên cạnh đó, trường hợp trồng răng Implant được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp đó là:

  • Trường hợp thứ nhất: Đối với trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng thì đều có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Nếu vì bất cứ lý do nào khiến bạn mất răng như: Gặp phải 1 số vấn đề bệnh lý về răng khiến răng bị gãy rụng mất, do tai nạn hay chấn thương… Khi bị mất răng chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phiền toái vì vậy bạn có thể lựa chọn phương pháp thay thế răng đã mất bằng việc cấy ghép Implant.
  • Trường hợp thứ hai: Đối với một số phương pháp trồng răng đòi hỏi bạn cần phải can thiệp tới cả những chiếc răng kế cạnh như việc phải mài răng. Điều này sẽ khiến cho chiếc răng gốc đó không được bảo tồn và yếu hơn khi bị mài. Vì vậy, nếu bạn không muốn mài răng thì bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng Implant. Phương pháp này sẽ hoàn toàn giúp bạn có thể bảo tồn chiếc răng gốc.
  • Trường hợp thứ 3: Đối với những trường hợp mất những chiếc răng quan trọng như răng 6, răng 7. Đây là những chiếc răng ăn nhai chính của cung hàm vì vậy nếu mất răng này sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, lúc này Implant sẽ có vai trò như một chiếc răng thật mà không cần mài cùi răng bên cạnh làm trụ đỡ.
  • Trường hợp thứ 4: Đối với những người lớn tuổi khi vì lý do tuổi tác họ bị mất răng, thậm chí là mất cả hàm thì thông thường có những trường hợp họ sẽ dùng hàm tháo lắp. Nhưng việc dùng hàm tháo lắp sẽ gây ra nhiều bất tiện. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy quá bất tiện khi sử dụng phương pháp đó thì bạn nên trồng răng Implant. Khi này không những chức năng ăn nhai được phục hồi hoàn toàn. Cùng với đó, chức năng thẩm mỹ cũng được đẹp hơn và giúp bạn trẻ trung hơn. Đặc biệt, khi này những chiếc răng sẽ có vai trò và chức năng hoàn toàn như răng bình thường nên bạn sẽ không còn bất tiện.

Trên đây là những thông tin và kiến thức về chủ đề TRƯỜNG HỢP TRỒNG IMPLANT, nếu bạn có thắc mắc gì về chủ đề này có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất và chính xác nhất.

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video