Trồng Implant – Nên và không nên ăn gì sau khi trồng Implant!

Trồng Implant trong những trường hợp răng bị thiếu 1 hay nhiều chiếc răng. Điều này giúp cho hàm răng của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Nhưng sau khi thực hiện cấy ghép Implant bạn cần lưu ý những vấn đề trong quá trình ăn uống. Đặc biệt là thời gian đầu, chúng ta nên ăn gì và không nên ăn gì?

Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây!

1. Lợi ích của việc trồng Implant

Vấn đề mất răng gây nên rất nhiều bất lợi cho bạn. Đồng thời khi tình trạng răng miệng không tốt thì quá trình ăn nhai cũng bị ảnh hưởng. Tất cả sẽ dẫn đến tình trạng khiến sức khỏe bạn yếu đi.

Phương pháp trồng Implant giúp phục hình vẻ đẹp cho hàm răng. Đồng thời chất lượng cuộc sống của bạn cũng được cải thiện tốt lên. Những ưu điểm mà phương pháp cấy implant mang lại:

 • Giúp xương hàm mạnh khỏe, có độ bền cao.
 • Chức năng ăn nhai của răng được phục hồi tốt
 • Ngăn chặn được các bệnh lý về răng
 • Ngăn ngừa tối đa vấn đề bị tiêu xương hàm
 • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ ngoài mặt tối đa
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Đó là những lợi ích cơ bản mà cấy ghép Implant mang lại cho người sử dụng. Vậy cấy Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Trồng Implant - Nên và không nên ăn gì sau khi trồng Implant!

2. Trồng Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Trong giai đoạn đầu, khi bạn mới bắt đầu làm quen với những chiếc răng thay thế. Bạn cần cân nhắc và để ý hơn về vấn đề ăn nhai. Dưới đây là những thứ bạn nên ăn và không nên ăn:

2.1 Trồng Implant nên ăn gì?

Sau khi cấy Implant bạn nên ăn uống các thức ăn có giàu chất dinh dưỡng để bồi bổ cho sức khỏe cơ thể. Những thức ăn bạn nên ăn:

 • Thời gian trong khoảng 1-2 ngày đầu, bạn nên ăn các loại thức ăn mềm và lỏng. Đồng thời, bạn cũng cần ăn nhai chậm hơn so với bình thường. Bởi vì, những ngày đầu chiếc răng mới được cấy ghép có thể bị sưng đỏ. Các thức ăn được bác sĩ khuyến khích bạn nên ăn: Súp, cháo, phở nước, bún…
 • Bạn nên bổ sung cho cơ thể thêm nhiều nước. Các loại nước nên uống: Nước khoáng, các loại nước ép trái cây, sinh tố…
 • Sữa chính là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe bạn trong giai đoạn này. Bạn nên uống sữa thường xuyên. Bởi vì, sữa sẽ có thể giúp cho vết thương ở chân răng nhanh được phục hồi hơn.

Đó là thời gian đầu, bạn nên ăn và uống những thức ăn nhẹ và mềm. Còn sau này, khi bạn đã thực sự quen với sự thay thế của Implant cho chiếc răng đã mất thì bạn có thể quay dần về chế độ ăn uống bình thường.

2.2 Cần kiêng đồ ăn gì?

Những thức ăn bạn nên kiêng trong thời gian đầu cắm Implant đó là:

 • Bạn cần tránh ăn, uống những loại nước quá nóng hay quá lạnh cho đến khi thuốc tê tan hết.
 • Bạn nên uống trực tiếp mà không nên dùng ống hút. Bởi khi bạn hút thì lực hút đó có thể gây ra việc chảy máu ở chân răng mới cắm Implant.
 • Bạn nên hạn chế hoặc có nói không với các chất gây nghiện như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê… Những chất gây nghiện này không chỉ khiến bạn ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Hơn cả thế, nó còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của bạn.
 • Vì trụ Implant mới cắm sẽ chưa thực sự được hoàn toàn ăn khớp với xương hàm. Nên bạn cần tránh việc ăn nhai các thức ăn phải dùng sức quá nhiều. Bởi nếu khi bạn tác động lực quá nhiều thì sẽ khó khăn trong việc trùng khớp với xương hàm. Thức ăn mà bạn cần tránh như: Đá, các loại hạt, kẹo cao su…

Trên đây là một số thông tin va kiến thức về các loại thức ăn mà bạn nên kiêng. Bởi nếu bạn muốn đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình thì bạn nên thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn trên.

Trồng Implant - Nên và không nên ăn gì sau khi trồng Implant!

3. Những lưu ý cần biết khi trồng implant

Một số lưu ý được bác sĩ chỉ định đó là:

 • Bạn tránh uống những loại thuốc không rõ tác dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Đơn cử như, bạn cần tránh uống thuốc kháng sinh Aspirin. Nếu muốn uống thì bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được chỉ định về liều lượng cũng như cách dùng.
 • Thời gian 1-2 ngày đầu, bạn cần tránh những vận động cơ thể mạnh. Ngược lại bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng như: Yoga, thiền…
 • Bạn nên có những thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Điều đó giúp cho cơ thể cũng như tinh thần bạn được tốt hơn.
 • Tránh việc thực hiện vệ sinh răng miệng quá mạnh. Vì có thể trong quá trình vệ sinh sẽ gây nên những “tai nạn”, va đập vào phần chân trụ Implant mới cấy. Điều này rất dễ gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Trên đây là những thông tin và kiến thức về cấy Implant. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121

0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video