Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch virus nCoV.

Trong những ngày này, gần như mọi chuyện xảy ra trên thế giới đều không được thế giới quan tâm đến bằng dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng phát ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Đại dịch mới này khiến thế giới không thể không liên tưởng đến những chuyện tương tự đã xảy ra trong quá khứ như Sars hồi năm 2002/2003 hay Ebola cách đây không lâu.

Những đại dịch như vậy đã làm thay đổi rất cơ bản ý thức và nhận thức của con người ở khắp mọi nơi trên trái đất về những mối hiểm hoạ đe doạ hiện tại và tương lai của cả nhân loại. Con người rút ra từ đấy những bài học cần thiết, quý báu và cả đắt giá nữa, để phòng ngừa và trực diện cũng như đẩy lùi những đại dịch mới có thể xảy ra trong tương lai.

Hiện tại, dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra vẫn đang hoành hành, dù vậy đã có thể chắt lọc ra được từ đấy nhiều bài học với giá trị tương tự.

Để đẩy lùi dịch bệnh cần nổ lực của cả thế giới. Tất cả đều có trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia đối phó đại dịch và đều có khả năng riêng đóng góp hiệu quả vào nỗ lực chung của tất cả nhằm đẩy lùi đại dịch. Thế nhưng nhân cơ hội này đã có một số nhà kinh doanh đầu cơ tích trữ tăng giá những sản phẩm thiết yếu để phòng chống dịch bệnh đã "bán rẻ lương tâm vì đồng tiền" họ trục lợi trên cả sức khỏe của cộng đồng. Điều đó thật đáng lên án. 

Bên cạnh đó cũng có những tấm lòng hảo tâm đã không màng đến công sức và vật chất để góp phần nhỏ của mình chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi nạn dịch Corona. Những nghĩa cử thật cao đẹp cần được nhân rộng và khích lệ. 

https://bom.to/Y5vE7o

 

https://moitruong.net.vn/phuong-long-bien-ha-noi-nhieu-phong-kham-phat-khau-trang-mien-phi-phong-virus-corona/